Tại sao cần chuyển sang file PDF trước khi in

Xuất bản (in) một tài liệu từ định dạng file PDF là cách an toàn nhất để đảm bảo rằng các tập tin của bạn thiết kế sẽ ra chính xác cách bạn thiết kế nó bởi vì tiêu chuẩn PDF được tạo ra để làm cho một tập tin giống nhau trên mọi máy tính (miễn là bạn thiết kế tập tin của bạn trong vùng màu CMYK và bạn đã có một tập tin hoàn chỉnh trước khi xuất khẩu sang một file PDF).

 Một tập tin PDF lưu được tất cả dữ liệu bao gồm phông chữ, vị trí, và đường nét để các tập tin sẽ được mở ra chính xác như nhau trên bất kỳ máy tính nào. Các loại tập tin khác, bao gồm cả PSD, DOC, CAD, CDR và PUB không lưu tất cả các dữ liệu như vậy, vì vậy khi các tập tin được chuyển giao cho dịch vụ in sao chép và mở ra, các tập tin có thể không giống nhau.

Tại sao cần chuyển sang file PDF trước khi in
Tại sao cần chuyển sang file PDF trước khi in

Có rất nhiều sự không tương thích có thể xảy ra khi mở một tập tin không phải là file PDF trên các máy tính khác nhau:

  1. Phiên bản khác nhau của cùng một chương trình có thể làm cho cùng một tập tin khác nhau.

Một tập tin được tạo ra bởi một phiên bản của một chương trình có thể không làm như vậy khi mở trên một phiên bản khác nhau của cùng một chương trình. Ví dụ, một tài liệu được tạo ra trong Microsoft Word 2007 có thể không giống nhau khi mở trong Word 2003. Hoặc một tài liệu được tạo ra trong Word 2007 trên hệ điều hành Windows có thể không giống nhau khi mở trong Word 2008 trong OS X trên máy Mac. Hoặc bản vẽ CAD trên AutoCAD 2007 mở trên AutoCAD 2010 bị nỗi phông chữ, thậm chí không mở được.

  2. Thiếu Fonts không thể hiện ra được

Hiện nay có hàng ngàn phông chữ  và phần lớn trong số đó không phải ai cũng sử dụng. Vì vậy máy tính nào không có sẽ không thể hiện được phông chữ đó.

   3. Thiếu plugin có thể làm cho các tập tin không thể mở

Nó là khá phổ biến để thiết kế các tập tin bằng cách sử dụng plugin của bên thứ ba. Sử dụng nhiều trong thiết kế như PSD, CDR hay CAD… Thiếu các plugin đó dịch vụ in sẽ không thể mở tập tin. Nếu chuyển đổi sang PDF, PDF có tất cả các siêu dữ liệu có sẵn bên trong PDF in ra mà không vấn đề gì.

Xuất sang PDF để ngăn chặn những sai lầm.

Tránh được những chỉnh sửa của người khác trước khi in. Xuất sang một tập tin PDF để ngăn ngừa nhiều vấn đề xảy ra và đảm bảo rằng các tập tin của bạn trông giống nhau trên mỗi máy tính.

Chia sẻ với những bạn chưa biết:

Nếu bạn lưu từ file soạn thảo từ Microsoft Office( word, excel,…) sang file PDF bạn làm theo bước sau:

Ví dụ tôi đang dùng Word 2007

Start của Word 2007 – Chọn Save As – Hàng thứ 3 chọn download plugin save file pdf hoặc xps – Click vào sau đó tải về cài đặt. Xong

Bạn sẽ có lựa chọn như hình bên dưới:

Lưu sang file PDF từ Word
Lưu sang file PDF từ Word

Bạn không cần dùng phần mền chuyển đổi định dạng file đúng không. Hầu hết các phần mềm chuyển đổi miễn phí từ PDF – Word, ngược lại Word – PDF thường hay bị lỗi.

Cũng tương tự như vậy, bạn có thể làm cho các phần mềm thiết kế như CorelDraw, Adobe Photoshop, AutoCAD,…

Bài viết cũng có thể giải thích nếu đó là câu hỏi ” Tại sao cần chuyển sang file PDF trước khi in ? ”

Bạn có thắc mắc gì hoặc cần mình giúp gì hãy để lại lời bình luân bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Tìm chủ đề trên google:

  • file pdf có in được k

2 thoughts on “Tại sao cần chuyển sang file PDF trước khi in

Leave a Comment

CommentLuv badge