Tài liệu hướng dẫn sửa chữa tất tần tật dòng máy canon

Hiện nay trên mạng chia sẻ rất ít sách hướng dẫn sửa chữa máy in, máy photocopy, máy fax của Canon hay dân kỹ thuật sửa máy còn gọi là service manual và part list Canon. Hai bộ sách này rất quan trọng nhà sản xuất chỉ cung cấp cho nhà phân phối sản phẩm của họ.

Tôi cũng là kỹ thuật viên và trước khi tôi sửa chữa tháo lắp máy tôi đều phải đọc nó. Sách service manual hướng dẫn tôi biết cấu tạo, cách tháo lắp và khắc phục lỗi. Còn sách Part list giúp tôi tra mã số của nhà cung cấp để tìm vật tư linh kiện thay thế vì máy in, máy photo rất phức tạp gồm nhiều linh kiện rất nhỏ.

Tôi sẽ chia sẻ kỹ càng hơn cho những bạn mới làm quen.

Service Manual là một cuốn sổ tay được xuất bản bởi Canon hoặc một công ty xuất bản chuyên ngành gồm những chỉ dẫn và chi tiết kỹ thuật cho việc bảo dưỡng, sửa chữa, và làm thế nào để sửa chữa tất cả các lỗi của một máy in Canon cụ thể nào đó. Nó có thể bao gồm xem cấu tạo, danh sách bộ phận, Sơ đồ hệ thống, tháo và ráp, sắp xếp bộ phận, hướng dẫn khắc phục sự cố. …Service Manual  thường được sử dụng cho các trung tâm dịch vụ của Canon.

Bạn có thể làm gì với service manual và part list của Canon:

1. Service Manual hướng dẫn bạn sửa máy từ cơ bản đến nâng cao.

2. Máy Canon hoạt động như thế nào. Có nghĩa là quá trình tạo ra bản in của chùng.

Nắm bắt cách sử dụng Canon-LaserBase-MF5630-5650 Máy in

3. Khắc phục hầu hết các lỗi của máy in.

Khi máy in trải qua một lỗi, bảng điều khiển sẽ cho thấy một thông báo lỗi với đèn chỉ thị và các cửa sổ chương trình SMART PANEL Canon sẽ hiển thị để hiển thị mã lỗi. Chúng ta sẽ dựa vào nó để tra tìm cách khắc phục, tất cả đều có trong Service Manual.
Ví dụ màn hình hiển thị lỗi như sau:

How to fix error Canon-LaserBase-MF5630-5650

Sau đó tra trong service manual, chắc chắn bạn phải biết làm cách nào để dịch sang tiếng việt, Tùy bạn miễn là bạn hiểu được. Sau khi tra ta có cách khắc phục:

#001 [TX] Document has jammed : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: The document is trapped in the feeder.The document is not of a standard size or thickness.An internal mechanism is faulty.
#003 [TX/RX] Document is too long, or page time-over : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: The length of a single page is too long.The data of a single page is too large, exceeding the time allowed for reception.An internal mechanism is faulty.
#005 [TX/RX] Initial identification (T0/T1) time-over : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: The tone/pulse setting is wrong.The time it takes to connect to the other party’s line is too long.The other party does not respond.The other party’s communication mode (G2, G3, etc.) does not match.During transmission, the other party malfunctioned because of an echo.During reception, the machine malfunctioned because of an echo.
#009 [RX] Recording paper has jammed or the recording paper has run out : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: The recording paper is trapped.The recording paper has run out.An internal mechanism is faulty.
E000 Fixing Unit Failure : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Fixing unit failure.
E100 Laser/Scanner Unit Failure : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Laser/Scanner unit failure.
#SSSW (Service Soft Switch settings) : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: These setting items are for basic fax service functions such as error management, echo countermeasures, and communication trouble countermeasures.
#NUMERIC PARAMETER (NUMERIC parameter settings) : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: These setting items are for inputting numeric parameters such as the various conditions for the RTN signal transmission.
#SPECIAL : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: These setting items are for telephone network control functions.
#NCU (NCU settings) : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: These setting items are for telephone network control functions such as the selection signal transmission conditions and the detection conditions, for the control signals sent from the exchange.
#FAX : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Do not use.
#SCAN : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Do not use.
#PRINT : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Do not use.
#NETWORK : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Do not use.
#CODEC : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Do not use.
#SYSTEM : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Do not use.
#REPORT (Report output) : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Use it to output reports on various service data.
#DOWNLOAD : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Do not use.
#CLEAR (data initialization mode) : SMART PANEL Canon-LaserBase-MF5630-5650: Various data are initialized by selecting one of these setting items.

4.  Thành thạo tháo và ráp máy in Canon. 
5.  Chẩn đoán tất cả các lỗi được tạo ra bởi Canon. 
6.  Làm thế nào để sửa chữa tất cả các lỗi fusser, lỗi LSU Canon. 
7.  Làm thế nào để sửa lỗi bo mạch chủ, format về ban đầu Canon. 
8.  Làm thế nào để khắc phục sự cố vấn đề máy in cho bản vẽ chất lượng cao. 
9.  Làm thế nào để khắc phục lỗi: mở cửa gần đó Canon-LaserBase-MF5630 -5650. 
10. Làm thế nào để khắc phục: tình trạng lỗi (tình trạng ánh sáng đỏ, ánh sáng màu đỏ nhấp nháy …) khi in. 
11. Làm thế nào để sửa lỗi về đơn vị hình ảnh: hình ảnh trống rỗng, đơn vị hình ảnh không được cài đặt …
12. Làm thế nào để khắc phục kẹt giấy bên trong, bên ngoài, đầu ra … Canon. 
13. Làm thế nào để đăng nhập chế độ admin service (chế độ dịch vụ) Canon. 
14. Làm thế nào để sửa chữa hỏng cảm biến, hao mòn  … Canon.

Chia sẻ như trên đã đầy đủ rồi. Dưới đây là hơn 240 máy in, máy fax, máy photocopy mà tôi đã thu thập trong quá trình làm việc, một số máy tôi đã mua 5$ trên testcopy.net và một số nơi khác. Các bạn hãy chia sẻ, like bài viết để hiện ra list download xem như cám ơn tác giả. Cám ơn rất nhiều!

Bạn nhấn vào Download để xuất hiện link tải về.

Tìm chủ đề trên google:

 • huong dan sua may in

5 thoughts on “Tài liệu hướng dẫn sửa chữa tất tần tật dòng máy canon

 1. Chào chủ Web! cho hỏi là các model máy ir 4051/4025/4035/4045 advance khi dow thì chỉ có parlist mà không có services manual? rất mong anh up lên để có thể dow được. cảm ơn anh rất nhiều

  • Chào anh Chính,

   Chắc anh đã tải file về rồi. Anh giải nén ra nhé. File PDF là part list.
   Còn service manual anh vào folder trong file vừa giải nén:
   Canon_IR_Advance_4025-4035-4045-4051_ESM
   vào tiếp contents. mở file html nhé
   Những file html là service manual. anh phải chịu khó mở từng file để đọc.
   Hiện nay service manual chỉ có suamayinkholon.com là chia sẻ miễn phí và đầy đủ nhất. Hy vọng nó giúp anh được nhiều. Chúc anh thành công!

  • Chào buổi tối,anh Chính
   Tôi đã đọc email của anh. Anh nên đọc kỹ phần service manual một chút nữa. có thể dòng canon này cách vào service mode không giống với máy ricoh anh đang sử dụng quen thuộc.
   Tôi thấy trong service manual file có tên: 2T0000118489_010.html có hướng dẫn cách vào service mode: SERVICE CALL BUTTON setting items…

Leave a Comment

CommentLuv badge