So sánh máy scan sử dụng công nghệ CCD và Công nghệ CIS

Trong vài năm qua, scan bản vẽ ra định dạng file để lưu trữ và chia sẻ rất phổ biến cho nhiều công ty kiến trúc, kỹ thuật, và xây dựng, dịch vụ photocopy. Máy scan định dạng khổ lớn là rất cần thiết. Đây là một số công việc với máy scan:

  • Quét và lưu trữ khối lượng lớn các tập tin và loại bỏ các bản vẽ giấy chặt trội.
  • Có thể scan và thay đổi lại chi tiết bản vẽ.
  • Chia sẻ  thiết kế và xây dựng thông tin dễ dàng.
  • Nhanh chóng quét và chia sẻ kế hoạch với  nhà cung cấp hay khách hàng.

Khi nói đến máy scan, có hai công nghệ quét chính là – công nghệ CCD và công nghệ CIS. Hãy nhìn vào sự khác biệt giữa hai loại và so sánh công nghệ CDD và công nghệ CIS.

Loại máy quét CCD

ccd scanner process
mô hình máy quét CCD

CCD là viết tắt của  Charged Coupled Device. Về bản chất, nó không khác gì một máy ảnh kỹ thuật số. CCD sử dụng
một thấu kính quang học để thu hình ảnh đầy đủ vào các bộ cảm biến hình ảnh. Công nghệ này thì rất tốt cho chụp chi tiết độ phân giải rất cao cùng với không gian màu rộng.

Với công nghệ CCD nó cho quét hình ảnh chân thực và độ phân giải cao hơn với những tác phẩm đồ họa. Các dòng máy scan sử dụng công nghệ này vẫn còn rất phổ biến ở các công ty thiết kế kiến trúc, xây dựng và quy hoạch.

 Nếu bạn cần scan một lĩnh vực chuyên sâu thì máy scan CCD là lựa chọn tốt nhất. Điều này là hữu ích nếu bạn có bản in nhiều nếp gấp, nếp nhăn cũ kỹ. Với công nghệ CCD, những nếp gấp, nếp nhăn đó sẽ không tồn tại. Máy quét CCD có thể quyét ở chất liệu giấy bình thường và chất liệu dày.  Chúng ta bắt gặp máy scan này ở dòng Océ TCS4,..

Loại máy quét CIS

cis scanner process
mô hình máy quét CIS

Contact Imaging Sensor là máy  scan sử dụng bộ cảm  biến hình ảnh. Thay vì sử dụng một ống kính tiêu tiêu cự để thu hình ảnh  vào cảm biến, công nghệ CIS kết hợp nhiều điểm ống kính quang để chuyển các thông tin hình ảnh vào một loạt các cảm biến. Công nghệ CIS là ít tốn kém hơn so với các công nghệ CCD.

Vì không có ống kính để hiệu chỉnh vì vậy các bộ cảm biến được điều khiển bằng phần mềm, thật sự việc hư hỏng và bảo trì với một máy quét CIS rất ít. Nhưng, vì không sử dụng công nghệ quang học, đường gấp và nếp nhăn sẽ hiển thị rõ với CIS. Ngoài ra scan hình ảnh với dải màu thấp dẫn tới hình ảnh không đẹp bằng công nghệ CCD. Điểm đáng khen của công nghệ CIS giúp máy scan nhỏ gọn, dễ sử dụng và được tích hợp dễ dàng ở nhiều dòng máy in. Chúng ta thường thấy ở máy scan Graphtec, hệ thống in Océ, hệ thống in Canon…

Theo tôi,

Nếu bạn làm việc với các bản vẽ CAD / GIS và bạn muốn quét chúng sang định dạng kỹ thuật số – CIS là đáng xem xét của bạn. Đó chắc chắn là giải pháp hiệu quả hơn về kinh tế lẫn dễ sử dụng. Nhưng, nếu yêu cầu chất lượng đòi hỏi nhiều hơn, bạn nên thực sự cần một máy quét CCD.

Bạn, Cá nhân hay Công ty đang cần một máy scan A0 để scan bản vẽ CAD, bản đồ, tranh ảnh nghệ thuật chất lượng cao hãy liên hệ trực tiếp với tôi – chuyên về in màu – máy in màu – máy scan A0 để được tư vấn tốt nhất.

  • Hotline: 0932 117 911

MÁY SCAN KHỔ A0 - SUAMAYINKHOLONTìm kiếm:

máy scan hp a0,báo giá máy scan a0,scan ảnh khổ lớn,may scan colortrac,scan khổ a1,scan màu a0,máy quét khổ lớn,scan a0 tphcm,máy in màu khổ a0,máy scan khổ a0,máy photocopy khổ a0,máy photocopy khổ a0 ricoh fw770,máy photo khổ a0,máy in phun khổ a0,khổ a0 là bao nhiêu,khổ a0 chuẩn,…


1 thought on “So sánh máy scan sử dụng công nghệ CCD và Công nghệ CIS

Leave a Comment

CommentLuv badge