Phần mềm RIP nào phù hợp với máy in quảng cáo của bạn?

Như các bạn đã biết, để thành một nhà in chuyên nghiệp thì chúng ta phải quản lý được màu sắc, hiều được kỹ thuật in, kỹ thuật đo màu trong in ấn. Việc mua một máy in khổ lớn – máy in quảng cáo thì khá dễ dàng nhưng để in đúng màu, đúng chuẩn màu theo yêu cầu phía khách hàng thì không dễ. Rất nhiều nhà in không thành nều không nắm vững được quản lý màu sắc trong in ấn. Thì để quản lý màu sắc cũng như hỗ trợ dàn trang trong in ấn chúng ta phải cần hỗ trợ phần mềm từ hãng thứ ba và hỗ trợ phần cứng cứng là máy đo màu chuyên nghiệp.

RIP là gỉ? viết tắt Raster Imaging Processors – gọi tiếng việt là bộ xử lý hình ảnh.

Bộ xử lý hình ảnh Raster, RIPs, được thiết kế đặc biệt cho Bộ xử lý hình ảnh cho phép chúng ta thiết kế, hiệu chỉnh màu sắc và in chính xác hơn về màu sắc trên máy in kỹ thuật số, in ấn khổ lớn, in ấn phẩm chuyên nghiệp..

Phần mềm RIP nào phù hợp với máy in quảng cáo của bạn?

Chắc nó có phụ thuộc vào các ứng dụng và vị trí địa lý yêu cầu chuẩn màu của từng quốc gia. Mỗi một khu vực lại có một RIP tiêu chuẩn riêng.

Rip có thể chọn như Thời trang, tùy người tùy khu vực …

ở Pháp, lựa chọn hàng đầu luôn CALDERA .. Tôi chưa tùng sử dụng

Ở Đức thích chủ yếu là Colorgate Rip mà là thân thiện với người sử dụng rip. Tôi cũng chưa từng sử dụng.

Các máy in Trung Quốc chủ yếu chọn Photoprint DX rip do chi phí thấp hơn nhưng nó cũng rất có hiệu quả. Chắc chắn Việt Nam cũng thông dụng, sử dụng rất nhiều trên máy in quảng cáo Mutoh. Đa phần họ dùng để tạo profile và in dàn trang làm bài in. Hiện ở việt nam sử dụng phần mềm này Crack là chủ yếu. Nếu cần liên hệ tôi để có bản carck nhé.

Phổ biến hàng đầu là ONYX – của Hoa Kỳ, sử dụng trên rất nhiều máy in kỹ thuật số từ máy in công nghiệp cho đến máy khổ lớn, Tôi đang bán và cung cấp RIPs. Liên hệ chi tiết nếu bạn cần.

Một hiệu suất và giá hiệu quả Rip mà nhiều hãng lớn sử dụng là Wasatch SoftRip.

Wasatch Computer Technology LLC

Nếu bên bạn in trên chất liệu vải, silk, canvas, … thì RIP Ergosoft Posterprint and Textile là lựa chọn hàng đầu.

ErgoSoft – High Fidelity RIP Software SolutionsICC profile tạo sẵn các dòng máy in kỹ thuật số khổ lớn:


Leave a Comment

CommentLuv badge