Tải các phần mềm cần có sau khi cài lại win

Một ngày đẹp trời,  máy tính của bạn chứa nhiều phần mềm rác và chứa nhiều virus khiến máy tính của bạn có thể bị lỗi hệ điều hành. Đó là lúc bạn nên cài lại windows cho máy tính hoạt động tốt hơn.

Khi cài lại windows thì tất cả những phần mềm mình cài đặt vào máy tính cũng sẽ bị mất hết và chúng ta phải cài lại từ đầu. Và bài viết này giúp bạn tổng hợp những phần mềm cần thiết nhất cho máy tính của bạn. Bạn chỉ việc lựa chọn những phần mềm phù hợp và nhấn download mà không cần phải suy nghĩ tìm tòi gì nhiều.

Tải các phần mềm cần có sau khi cài lại win Tải các phần mềm cần có sau khi cài lại win

Tải các phần mềm cần có sau khi cài lại win

Các bạn nhấn vào đây để đến trang tổng hợp các phần mềm cần có sau khi cài đặt windows. Chúc bạn thành công!


Phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất

Trong bài viết này tôi xin chia sẻ hai phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất. Đây là 2 phần mềm rất hữu dụng trọng văn phòng cũng như trong thiết kế. Bạn có thể chỉnh sửa tập tin pdf bất kỳ lớn hay nhỏ thật dễ dàng. Tôi thường sử dụng để dịch brochure khách hàng đưa và thiết kế lại các mẫu của nước ngoài. Thông thường khi muốn sửa các file pdf các thường nghĩ ngay tới cách chuyển file pdf sang word để dễ dàng chỉnh sửa hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn chỉ muốn chỉnh sửa file nội dung trong file thì chỉnh sửa trực tiếp file pdf là cách tốt nhất để không tốn thời gian mà văn bản sẽ không bị lỗi, vỡ khung…

Tôi xin giới thiệu hai phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất, sử dụng nhiểu nhất và có hướng dẫn chi tiết giúp bạn sử dụng miễn phí.

1. Infix PDF Editor Professional 6.16

Infix PDF Editor Pro v5 300x206 Phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất

Infix PDF Editor Professional là một phần mềm chỉnh sửa nội dụng file pdf như chỉnh sửa trên word. Đây là một phần mềm nhỏ gọn giúp bạn chỉnh sửa file như tài liệu, brochure, truyện ngắn, tiểu thuyết…rất tốt. Tôi thường dùng phần mềm này và hầu như không gặp bất cứ khó khăn gì khi sử dụng nó. Bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa nội dung file PDF, thêm chữ, chú thích, hình ảnh, bố cục định dạng văn bản một cách dễ dàng.

infixpro pdf editor full Phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất

Giao diện tùy chỉnh của Infix PDF Editor Pro

Bạn tải về sử dụng ở link bên dưới, file đã kèm theo hướng dẫn sử dụng miễn phí.

2. Foxit PhantomPDF Business 7.0.3 

1355746875 foxit.phantom.pdf.business Phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất

PDF PhantomPDF Business là 1 trong những phần mềm chỉnh sửa file pdf hàng đầu hiện nay, tuy có dung lượng khá lớn gần 300M, tuy nhiên kèm theo đó là rất nhiều các chức năng khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

 • Edit – Chỉnh sửa file PDF dễ dàng

Thay vì phải chuyển đổi sang các dạng file khác nhau để chỉnh sửa thì PHantomPDF giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ngay trên file pdf. Các phần chỉnh sửa trong file pdf sẽ được xử lý thông qua 1 khung sửa bạn sẽ khôn phải lo lắng về bố cục cũng như format của văn bản vì phần mềm này sẽ tự động giữ và căn chỉnh các định dạng.

Bạn cũng có thể dễ dàng phân chia, chỉnh sửa di chuyển các khối văn bản, thay đổi font, kích thước định dạng như file word bình thường: Chèn header, tiêu đề chỉnh sửa hình ảnh đánh bóng đối tượng, chèn ảnh …

foxit phantompdf 07 700x519 Phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất

Giao diện Foxit PhantomPDF – Download

 • Chuyển đổi file và xuất file

Phần mềm này cũng dễ dàng giúp bạn chuyển đổi và xuất file sang các định dạng file khác như Word, Powerpoint, Excel, RTF, HTML, XML, hình ảnh, định dạng văn bản khác

 • Thiết kế mẫu

Dễ dàng sử dụng các công cụ thiết kế để làm cho các tài liệu mẫu được thuận tiện hơn. Cho phép bạn tạo ra hoặc chuyển đổi các file PDF tĩnh thành file chuyên nghiệp.

 • Bảo mật file mạnh mẽ

Cho phép bạn xoá vĩnh viễn văn bản và hình ảnh từ các tài liệu PDF.

Và còn nhiều hơn nữa, bạn tự khám phá nhé

Bạn tải về sử dụng ở link bên dưới, file đã kèm theo hướng dẫn sử dụng miễn phí.


Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD và chỉnh sửa bản vẽ như thế nào trước khi in đúng khổ tiêu chuẩn. Nếu bạn là sinh viên kỹ thuât, nhân viên thiết kế, thợ in ấn, … thì bài viết này thực sự cần thiết cho bạn. Với những bạn lần đầu in ấn chắc chắn sẽ gặp lúng túng khi in bản vẽ của mình. Chính ví thế tôi sẽ chia sẻ dưới sự hiểu biết của mình. Tôi sẽ tập chung hai chủ đề:

Thứ nhất, chỉnh sửa bản vẽ CAD trước khi in ấn.

Thứ hai, Các bước in bản vẽ CAD chi tiết với các loại máy in khổ A3,A4 thông dụng Canon,Hp, Ricoh, Toshiba,… và máy in khổ lớn Oce khổ A2,A1,A0, A tự chọn kích thước.

Chúng ta bắt đầu nhé. Trước tiên ta mở một file CAD đã vẽ bản vẽ CAD hoàn chỉnh.

Bản vẽ AutoCAD hoàn chỉnh 1024x532 Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Bản vẽ AutoCAD hoàn chỉnh

Chúng ta có giao diện với AutoCAD 2007 thông dụng, các AutoCAD khác cũng không nhiều khác biệt. Chú ý nhé tôi đang sủ dụng bản vẽ 2D, 3D sẽ khác nhé.

Chỉnh sửa bản vẽ CAD trước khi in như thế nào?

Với bản vẽ do chính mình vẽ ra và bản vẽ của người khác đều phải kiểm tra chỉnh sửa trước khi in. Nếu chúng ta in bản vẽ của người khác gửi thì càng phải kiểm tra kỹ hơn. Tránh những sai sót hay gặp phải sẽ hạn chế những thiệt hại trước khi in vì in 1 tờ A1 cũng có giá 7-8 nghìn đồng. Một số sai sót khi in một bản vẽ CAD hay gặp:

 • Mở một file CAD thấy font chữ bị lỗi. Tôi nghĩ trường hợp này hay gặp khi mở 1 file CAD của người khác, đừng lo lắng vì điều đó. Chỉ là máy của bạn thiếu font chữ thôi. Bạn đọc bài viết này nhé để bổ sung font chữ cho phần mềm AutoCAD của bạn.
 • Sử dụng chức năng ZOOM +- để xem bản vẽ có bị lỗi đường nét không. Rất hay gặp phải nhé. Rất nhiều bản vẽ tôi thấy các đường nét không nối với nhau, do khi vẽ sử dụng sai lệnh.
 • Đa phần các bản vẽ sử dụng màu sắc đường nét để thể hiên rõ khi nhìn trên máy tính. Chúng ta phải xem layout xem đúng kích thước chưa.
 • Xem khung bản vẽ đã đầy đủ về tên công trình, chủ thầu, nhà thầu, …bạn nên chọn chế độ MODE ở góc phải phía dưới với AutoCAD 2010- AutoCAD 2014. Chế độ này giúp xem bản vẽ dưới dạng nền trắng giúp bạn xem tổng quả hơn.

Đó là một số sai sót hay gặp cần chỉnh sửa trước khi bạn in một bản vẽ file CAD. Chúng ta sẽ đến phần chính cửa bài viết này.

In bản vẽ AutoCAD như thế nào?

– Đầu tiên các bạn chọn lệnh in: File/Plot (hoặc CTRL + P)

Ta có được hộp thoại Plot mode

chế độ in file CAD Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Chế độ in file CAD

Hình khá rõ nhé bạn, tôi sẽ chỉ ra 9 settup chính trước khi bản vẽ cho bạn. Số thứ tự được đánh dấu từ 1 đến 9.

 • Số 1 là  Printer/plotter – chọn loại máy in để in, bạn sẽ bấm mũi tên để hiện ra máy in bạn muốn in Canon, Hp hay máy nào đó.

 Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

 • Số 2 là Properties… phần này để vào driver máy in. Chỉnh một số thông số của máy in như in một mặt hay hai mặt, in màu hay trắng đen, in khay giấy nào… nếu không chỉnh coi như chế độ tự động. Tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở phần in chi tiết từng máy in nhé.
 • Số 3 là Page size Chọn khổ giây tiêu chuẩn ISO như Letter, A4, A3,…A0.
 • Số 4 là Number of copies là bạn muốn in ra thêm bao nhiêu bản nữa/
 • Số 5 là Plot area bạn chọn chế độ Window để lựa chọn vùng in nhé.

 Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Sau khi bạn chọn Window nhấn vào khung window< bên cạnh đó rồi chọn vùng in, ví dụ tôi chọn vùng như sau, kéo từ điểm đầu đến điểm cuối để chọn vùng in

chọn vùng in 1024x505 Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Chọn vùng in

Tiếp đến là phần khá quan trọng nhé

 Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Các bạn nhấn vào mũi tên để mở rộng chế độ plot-model nhé. Nó sẽ như thế này:

 Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Trong hộp thoại Plot style stable bạn nhấn mũi tên chọn acad.ctb hiện lên bảng Question nhấn Yes nhé. Sẽ hiện ra hộp thoại như này nhé

acadctb Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

acad.ctb

Cột Plot styles là hệ màu trong CAD. Tôi lưu ý các bạn trong cột Properties quan trọng nhé. Tại sao lại quan trọng? Là vì khi in ra độ dày của nét vẽ sẽ quyết định trong phần lựa chọn này.

Nếu bạn in bản vẽ CAD màu thì bạn chọn từng màu có trong bản vẽ rồi chỉnh Lineweight theo từng màu nhé.

Ở đây vì in CAD chủ yếu nét vẽ trắng đen lên bạn chọn hết cột Plot styles bằng nhấn kép Shift + end, sau đó bạn vào Color chọn Black như tôi đã khoanh tròn.

Phải chú ý cột Lineweight nữa nhé, nó sẽ quyết định các nét mảnh, dầy, đậm của bản vẽ.

Ví dụ trong bản vẽ của tôi, Các nét đen đậm tôi chọn là 0.5mm, nét màu đỏ là 0.25mm còn tất cả nét khác là 0.05mm thì đầu tiên tôi sẽ chọn Color 7 là màu đen qua cột Lineweight tôi chọn 0.5mm, chọn Color 1 qua cột Lineweight tôi chọn 0.25mm, các màu còn lại tôi nhấn tổ hợp Shift+end giữ phím Ctrl bỏ Color 7 và color 1 qua cột Color chọn Black rồi chọn 0.05mm ở cột Lineweight nhé.

Mỗi một bạn vẽ có những yêu cầu khác nhau về màu sắc và đường nét. Ở trên là một ví dụ, những bản vẽ khác bạn cứ làm theo như vậy nhé.

Sau khi đã chọn xong hết, Bạn nhấn Save & close để tiếp tục.

Ở vị trí Số 1 là  Printer/plotter tôi đã đánh dấu bên hình trên, bạn chọn loại máy in, ở đây tôi sẽ chọn một loại máy in A3, A4 bình thường. Như tôi đã giới thiệu là in trên những loại máy in khổ A3, A4 đều giống nhau chỉ khác nhau phần giao diện một xíu do driver in khác nhau.

Ở đây tôi chọn máy photocopy Sharp AR-5623D có in, copy và scan.

huong dan in bản vẽ Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Giao diện Driver máy in 

Bạn chọn máy in Sharp Ar-5623D nhé. Nhấn Properties.. xuất hiện bảng mới Chọn Custom Properties… vào tới cấu hình driver của máy in, bạn chọn 1- sided để chọn in một mặt nhé. Một số dòng khác còn chọn khay giấy 1, 2, giấy tay, chọn khổ giấy A4,A3, nếu máy có in màu nhớ chọn in color hoặc in Black & White nhé. Đó là những tùy chỉnh cơ bản, bạn tự chọn nhé.

Sau đó nhấn Oke hết 3 lần.

Tiếp đến bạn nhấn Preview… để xem bản vẽ trước khi in, đây là mô tả bản vẽ khi in trên giấy. Bạn xem kỹ có sai sot gì không. Nếu hài lòng bạn nhấn Plot để in, còn chua được bạn nhấn ESC quay trở lại.

preview bản vẽ CAD Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Preview bản vẽ CAD

Bạn chú ý tiếp ở hộp thoại Plot mode vị trí số 6 là  option Plot scale đây là phần khá hay nếu bạn muốn bản vẽ thể hiện trên khổ giấy đẹp hơn với khung bản vẽ cách đều 4 cạnh khổ giấy thì nên bỏ chế độ Fit to paper trong phần Custom có tỷ lệ sẵn hoặc sửa lại theo ý của mình ở đơn vị mm nhé.

scale ban veca Hướng dẫn in bản vẽ CAD trên phần mềm AutoCAD

Scale ban ve cad

Phần này không cần chỉnh cũng được. Chỉ dành cho những bạn chuyên in CAD thôi. Nếu bạn muốn biết rõ hơn hãy liên hệ ở khung bình luận bên dưới tôi sẽ giải đáp.

Nhấn Apply to Layout. Cuối cùng là nhấn OK là xuất lệnh in.

Vì bài viết quá dài nên tôi cắt làm 2 trang. Bạn xem tiếp trang số 2 nhé. Trong trang 2 tôi sẽ hướng dẫn bạn:

Đang Update……

Tìm chủ đề trên google:

 • cách in bản vẽ cad
 • cách in autocad
 • in ban ve cad
 • in ban ve autocad
 • huong dan in autocad
 • cách in bản vẽ autocad
 • cách in cad
 • in autocad
 • cách in bản vẽ trong autocad
 • hướng dẫn in cad

Top 3 phần mềm dùng để đọc và in file PDF tốt nhất

PDF là định dạng file rất quen thộc và thông dụng. Chắc hẳn ai trong chúng ta sủ dụng máy vi tinh đều biết nó. Chúng ta lưu file và chia sẻ định dạng này.  Hiện tại, có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn đọc các đuôi PDF mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những phần mềm nào bạn nên sử dụng nhất. Tôi cần những phần mền nhẹ, nhỏ gọn, đầy đủ tính năng sửa, thêm bớt và in ấn.

3 phần mềm đọc đuôi PDF miễn phí tốt nhất

 1. SumatraPDF

SumatraPDF installer interface 1363347164 Top 3 phần mềm dùng để đọc và in file PDF tốt nhất

Top 3 phần mềm dùng để đọc và in file PDF tốt nhất

SumatraPDF là phần mềm đọc đuôi PDF có kích thước nhỏ nhất (~5MB) so với các phần mềm tương tự. Với SumatraPDF có thể giúp bạn nhanh chóng mở cũng như tùy chỉnh những thao tác trên File PDF dễ dàng.

Ngoài PDF, phần mềm sẽ hổ trợ thêm các định dạng: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR.

Giao diện màu vàng, ít tùy chỉnh, sửa chữa, mục dích chỉ để xem nội dung và in được.

Bạn có thể tải ở trang chủ:

blog.kowalczyk.info/software/sumatrapdf/download-free-pdf-viewer.html

 1. Foxit Reader

foxit reader Top 3 phần mềm dùng để đọc và in file PDF tốt nhất

Tôi nghĩ không phải giới thiều nhiều về nó, bạn đã từng sủ dụng nó rồi.

Foxit Reader là phần mềm cũng khá nhỏ nhỏ gọn ~35MB , hoạt động nhanh, ổn định và phần mềm cũng cho phép bạn tạo ra (tạo file PDF miễn phí), mở, xem, dấu hiệu, và in bất kỳ tập tin PDF.

Phần mềm để đọc,in  và thêm nhiều tiện ích rất tốt. Bạn có thể tải về ở đây:

www.foxitsoftware.com/Secure_PDF_Reader/

 1. Nitro PDF Reader

nitro pdf Top 3 phần mềm dùng để đọc và in file PDF tốt nhất

Ưu điểm của phần mềm Nitro PDF Reader đó chính là nhẹ vào có giao diện khá đẹp, dễ dàng tùy chỉnh tao ra file pdf với nhiều tính năng.

Có những tùy chỉnh in trực tiếp. Bạn có thể tải về ở đây:

www.gonitro.com/pdf-reader

Mình thích dùng  SumatraPDF nhanh, gọn và nhẹ. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm đọc và in file pdf ưng ý. Chúc bạn thành công.