Phần Mềm CorelDraw Bản Portable

CorelDraw là một trong những phần mềm chuyên dụng để thiết kề và chỉnh sửa ảnh. CorelDraw tương thích với hầu hết các loại máy in hiện nay. Ở đây mình xin chia sẻ với các bạn phần mềm CorelDraw bản Portable gọn nhẹ và mới nhất. Các bạn có thể mang đi mọi nơi bằng USB mà không cần cài đặt, chỉ cần click và bạn có thể sừ dụng toàn bộ các công cụ corel. Phần mềm Corel Draw , PhotoShop và AutoCAD là ba phần mềm dùng để thiết kế, in ấn, chỉnh sửa bản vẽ, hỉnh ảnh phổ biến ở Việt Nam.

CorelDrawx5
CorelDrawx5

Phần mềm Corel là chương trình vẽ hình vectơ với những khả năng xử lý ảnh không ngờ và cũng không quá phức tạp cho người mới. Như một ứng dụng chính của Corel Graphics Suite, CorelDraw ra mắt với nhiều tính năng mới quan trọng, không quá hào nhoáng mà thiết thực và chắc chắn đủ cho những tay chuyên nghiệp tìm thấy được sự nâng cấp thú vị.

CorelDRAW cho phép bạn xử lí những dự án thiết kế và đồ họa một cách tự tin. Các công cụ chuẩn xác, khả năng tương thích file hàng đầu cùng nội dung chất lượng cao giúp bạn biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành thành quả chuyên nghiệp: từ những logo và bảng hiệu độc đáo, đến tài liệu marketing đột phá và đồ họa web bắt mắt. Kỹ thuật viên ở nước ta cũng như trên thế giới dùng Corel DRAW nhiều hơn so với các công cụ cùng loại như Aldus Freehand, Micrografx Designer hoặc đối thủ khá nặng ký là Adobe Illustrator có lẽ vì dễ sử dụng và tốc độ vượt trội của CorelDRAW . Do đó, có thể dễ dàng nhận thấy bên cạnh ý tưởng sáng tạo của người thiết kế đồ họa, Dấu ấn của… Corel DRAW trong những thiết kế đồ họa xung quanh chúng ta là không hề nhỏ. Ngoài ra, các chức năng vẽ chính xác làm cho Corel DRAW ngày càng được ưa chuộng trong việc thiết kế tài liệu, báo cáo thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Corel15

Tìm hiểu về đồ họa Vector trong Corel DRAW

Ảnh bitmap chứa thông tin trong một lưới các dấu chấm. Ảnh Bitmap – gọi theo từ kỹ thuật là ảnh mành hóa (Rater Image) – dùng lưới các điểm ảnh, tức pixel, để biểu thị hình ảnh. Photoshop có thể tạo ra và xử lý các hình ảnh raster.

Đồ họa Raster hay còn gọi là đồ họa bitmap, là một hình ảnh kỹ thuật số có thể được hiển thị trên màn hình, được sản xuất bởi các thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số : máy ảnh kỹ thuật số, máy scan hoặc các chương trình chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số. Nó được làm từ các điểm ảnh (Pixel). Pixel là các hình vuông hoặc hình chữ nhật được hiển thị là màu đen, trắng, xám hoặc các màu khác. Mỗi điểm ảnh đều có giả trị màu riêng của mình. Do đó, Raster graphics phụ thuộc vào độ phân giải, điều này có nghĩa là nó thường bị giảm chất lượng mỗi khi muốn phóng to nó lên một kích thước rộng lớn hơn. Điều này làm giảm chất lượng của hình ảnh, làm cho hình ảnh trông có vẻ tả tơi (bao gồm nhiều hình vuông pixel hiển thị).

Ảnh vector_Ảnh bitmap
Ảnh vector_Ảnh bitmap

Với ảnh Vector, phần mềm Adobe Illustrator và Corel Draw là hai phần mềm sử dụng đồ họa Vector. Một Vector đơn giản là một đường thẳng giữa 2 điểm.

Vector có thể được sử dụng để tạo ra hình dạng, đường thẳng, đa giác, trên thực tế có thể tưởng tượng và vẽ ra bất cứ hình dạng nào. Nó thường được dễ dàng sửa đổi trong các ứng dụng và nói chung không bị ảnh hưởng khi mở rộng hoặc giảm kích thước của chúng. Bởi vì các yếu tố vector toán học xác định, mở rộng kích thước chỉ đơn giản là yêu cầu thay đổi địa điểm toán học của hình ảnh đó. Tuy nhiên, tập tin vector không hỗ trợ hình ảnh chụp ảnh tốt và thường có thể là vấn đề đối với nền tảng trao đổi. Đồ họa vector thường được lưu dưới dạng định dạng EPS. Điều này làm cho đồ họa vector lý tưởng cho việc thiết kế logo. Tạo một logo vector là khó khăn hơn, nhưng nó sẽ rất hiệu quả khi các tập tin vector biểu tượng được gửi tới máy in hoặc các nhà sản xuất ký … Logo vector có thể được tăng hoặc giảm kích thước mà không giảm chất lượng và cho phép chuyển đổi suôn sẻ giữa các phương tiện truyền thông khác nhau.

Các bạn nhấn download bên dưới để tải phần mềm về sử dụng.

download

Cám ơn các bạn đã quan tâm. Chúc các bạn một ngay làm việc vui vẻ và đừng bỏ qua những bài viết khác nhé.


7 thoughts on “Phần Mềm CorelDraw Bản Portable

Leave a Comment

CommentLuv badge