Máy in phun đa chức năng với máy in Laser đa chức năng

Một số bài viết trước tôi đã có sự so sánh một số vấn đề về hai loại máy in này. Tôi đã đề cập về sự khác biệt của máy in phun máy in đa chức năng so với máy in đa chức năng Laser về giá cả hoặc chỉ là chung chung, chưa nói sự khác nhau về tình năng và ứng dụng của hai loại máy in đa chức năng này. Trong bài viết này, Tôi sẽ cho bạn thấy được khi nào bạn nên sử dụng máy in phun đa chức năng, khi nào nên mua máy in laser đa chức năng.

So sánh máy in phun đa chức năng với máy in Laser đa chức năng

Máy in phun đa chức năng với máy in Laser đa chức năng
Máy in phun đa chức năng với máy in Laser đa chức năng
  • Máy in phun đa chức năng

Máy in đa chức năng, máy in phun hay máy in laser đều cung cấp các chức năng tiêu chuẩn như nhau (in, copy, scan) hoặc chức năng tùy chọn (fax và email) tùy thuộc vào chức năng máy. Với máy in phun đa chức năng dường như chi phí mua máy và sử dụng máy thấp hơn so với máy in laser đa chứ năng, chi phí mực máy in phun đa chức năng thấp hơn hẳn so với máy in đa chức năng laser. Một điểm chỉnh của máy in phun đa chức năng là cung cấp cho người dùng với nhu cầu in thấp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuân cao về bản in. Tốc độ in khá chậm so với 1 máy in laser, nếu bạn cần tốc độ in thì máy in phun đa chức năng không dành cho bạn.

 Một điểm mạnh của máy in phun đa chức năng là thật lợi hại khi in ấn các tập tin với hình ảnh và đồ họa cao, với hình ảnh sống động và màu sắc rõ ràng. 

  • Máy in laser đa chức năng

Giá máy in laser đa chức năng đắt hơn nhiều, quá trính sử dụng cũng đắt hơn do sử dụng mực laser đắt hơn mực nước. Máy in laser đa chức năng có khả năng in lâu dài và nhiều hơn. Hầu hết các hộp mực in laser có thể in lên đến 2.000 trang mới phải đổ mực. Một ưu điểm chủa máy in laser đa chức năng so với máy in phun đa chức năng là tốc độ in nhanh chóng của nó. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi xem hai máy cùng in một lúc.

Máy in laser là rất hữu ích để làm việc công sở,các tổ chức lớn, khối lượng hàng tháng 100.000 trang lên đến 150.000 trang. Có rất nhiều hãng cung cấp phai kể đến như Brother, Canon, Hp, Epson,….

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in thì đọc tiếp hai bài viết nữa của tôi:

  1. Chọn máy in đa chức năng cho văn phòng của bạn.
  2. Hướng dẫn chọn mua máy in văn phòng tốt nhất

Leave a Comment

CommentLuv badge