Máy photocopy khổ lớn cho dịch vụ photocopy in bản vẽ

Tư vấn mua máy photocopy khổ lớn cho dịch vụ photocopy để in bản vẽ CAD, photocopy bản vẽ CAD, scan lưu trữ file CAD. Máy photocopy khổ lớn sẽ bao gồm cả 3 chức năng in/copy/scan khổ lớn từ A2 -A0, A2-A0 khổ kéo dài. Tôi sẽ phân tích trên thị trường hiện nay có những công nghệ in khổ lớn nào, máy in khổ lớn nào tốt nhất để bạn có thể lựa chọn.

Giới thiệu về máy photocopy khổ lớn cho dịch vụ photocopy in bản vẽ

Thị trường in/copy/scan khổ lớn hiện nay vẫn còn sôi động và phát triển, nhưng không bằng những năm trước đó từ 2007-2010. Giai đoạn này phát triển cơ sở hạ tầng thi công xây dựng chóng mặt,rất nhiều công trình kéo theo in khổ lớn rất phát triển. Rất nhiều cửa hàng, công ty in trong đó có in khổ lớn phát triển trong giai đoạn này. in khổ lớn trong bài viết này tôi giới thiệu đây là in bản vẽ khổ lớn kỹ thuật CAD nhek, bao gồm in CAD kiến trúc xây dựng, kỹ thuật điện, cơ khí, bản đồ, khuôn mẫu, cơ khí chế tạo, đồ thị,…

Trong thời gian gần đây thì in khổ lớn chững lại và tập chung những nhà in lớn, đầu tư công nghệ in mới, chất lượng cao và in nhanh chóng lấy liền.

Máy in khổ lớn chia làm 2 loại: in phun, in laser. Các bạn chắc chắn phải biết nhé, thị trường hiện nay không có máy in màu laser khổ lớn nhé, in màu laser A3 là khổ lớn nhất. Còn từ khổ A2 là chỉ có thể in bằng máy in phun mực nước với chi phí thấp hơn.

Máy in phun khổ lớn

Máy photocopy khổ lớn cho dịch vụ photocopy in bản vẽ
Máy photocopy khổ lớn cho dịch vụ photocopy in bản vẽ

Thị trường in phun in khổ CAD khổ lớn hiện nay chiếm số lượng lớn là máy in Hp designJet dòng T như bạn biết T1100, T1200, T790, T920, T1300, T1500, T3500. Hp desigjet chiếm quá nửa thị trường vì nó được thiết kế đặc thù in CAD và được nhiều nhà phân phối cho Hp ở VIệt Nam. Rất nhiều đại lý cung cấp bán dòng máy in này.

Chiếm phần nhỏ thị trường là máy in Canon iPF với các dòng iPF 8300, iPF 770,…máy in khổ lớn Canon không phổ biến dịch vụ in do chưa có 1 nhà phân phối tập chung bán mảng này.

Gần đây HP cho ra dòng máy PageWide sử dụng công nghệ in mới rất nhanh được nhiều nhà in khổ lớn sử dụng. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu một chút về dòng máy in mới này của HP.

Đó là HP PageWide XL 8000 một cỗ máy in khổ lớn in màu và đen trắng nhanh nhất hiện nay.

Thông số kỹ thuật: 

Đáp ứng các đỉnh điểm với đỉnh cao về tốc độ năng suất cao đơn sắc và màu.

Máy in đơn sắc và màu sắc nhanh nhất.

  • Như tôi đã nói đây là dòng máy in rất nhanh là điểm mạnh nhưng bên cạnh đó cũng có những hạn chế tôi sẽ phân tích.

Phân tích:

  • Chỉ in được trên giấy cuộn bình thường nên khá hạn chế.
  • Chỉ có thể in nét, in bản đồ, phối cảnh thì thua do máy tạo nhiều được sọc.
  • Nó khá lớn nên cần diện tích để đặt máy.
  • in quá nhanh nên bản in bị nhem lem không sắc nét lắm.
  • Chi phí in khá cao so với thị trường ở việt nam
  • Giá máy quá đắt , độc quyền không có cạnh tranh.

Kết luận, Nếu bạn có khối lượng bản in lớn thì việc đầu tư dòng máy này là cần thiết. Nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng dòng máy in này. Nếu bạn có thể sẽ mua hãy liên đến tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Máy in laser khổ lớn

Máy in laser khổ lớn hay máy photocopy khổ lớn hiện nay có 2 dòng máy phổ biện Oce, Ricoh và nhỏ hơn là FUji Xerox.

Bạn có thế xem thêm bài viết này:

Giá máy photocopy A0 mới – Máy photocopy A0 ricoh cũ – Máy photocopy A0 Oce giá rẻ

Bạn có thể lựa chọn máy theo bai viết trên. in laser luôn đẹp và bền chăt.


Leave a Comment

CommentLuv badge