Bản vẽ hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Đây là trang chia sẻ miễn phí các bản vẽ vẽ thiết kế xây dựng mọi hạng mục. Chính vì vậy trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến bạn full file cad bản vẽ hệ thống điều hòa không khí và thông gió tòa nhà cao tầng đại học quốc tế ở huyện Dĩ An, Bình Dương. Không có gì ngạc nhiên khi hệ thống điều hòa không khí và thông gió bạn gặp ở nhiều văn phong tòa nhà làm việc kinh doanh trong thành phố. Ở thành phố không có điều hòa chắc chết. Tôi biết khá rõ quá trình thiết kế lắp hệ thống lạnh và thông gió tòa nhà. Tôi có thể chia sẻ một chút, tôi học điện công nghiệp thời đi học tôi mỗi tuần chỉ vỏn vẹn 200 nghìn do gia đình khá khó khăn. Bạn nghĩ sao, tôi nghĩ chẳng thể nào đủ sống ở thành phố, tôi bắt đầu làm thêm mỗi khi có công trình để làm. Công việc tôi thường làm là lắp hệ thống thông gió một trường Đại học ở quận 7,các ống thông gió rất lớn, đi trên trần nhà. Quả là một công việc nặng nhọc, đòi hỏi cẩn thận và chắc chắn vì được gắn trên trần mà. Làm một thời gian, tôi nghĩ tôi sẽ không bao giờ làm lại nều không còn lựa chọn nào khác.

b68eec48216dd1231e09 Bản vẽ hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Bản vẽ hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Tôi sẽ giới thiệu một chút về bản vẽ tôi cung cấp đến các bạn, danh mục các bản vẽ:

 1. Sơ đồ nguyên lý ống ga
 2. Sơ đồ nguyên lý điều khiển và dây remote.
 3. Sơ đồ nguyên lý tủ điện cho hệ thống điều hòa không khí
 4. Sơ đồ nguyên lý thông gió.
 5. Mặt bằng bố trí máy lạnh và ống ga tầng 1, tầng 2, tầng 3, tầng 4, tầng 5, tầng 6, tầng 7.
 6. Mặt bằng bố chí dàn nóng tầng mái.
 7. Mặt bằng bố trí dây điện nguồn và dây điều khiển cho dàn lạnh từ tầng 1 đến tầng 7.
 8. Mặt bằng bố trí dây điện nguồn dàn nóng tầng mái.
 9. Mặt bằng thống gió tầng 1 đến tấng 7 và tầng mái
full file cad hệ thống điều hòa không khí và thông gió Bản vẽ hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Full file cad hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Tôi sẽ không phân tích kỹ từng bản vẽ vì tôi không đủ kiến thức. Để biết rõ hơn về hệ thống điều hòa không khí và thông gió tôi xin giới thiệu cuốn e-book về chuyên ngành này do www.nhathaucodienlanh.com chia sẻ, bạn tải về nghiên cứu thêm nhé.

Chương I  : Những kiến thức cơ bản về điều hòa không khí
» Chương II : Ảnh hưởng của môi trường không khí và chọn thông số tính toán các hệ thông điều hòa không khí                                                          
» Chương III : Tính cân bằng nhiệt và cân bằng ẩm
» Chương IV : Xử lý nhiệt ẩm không khí
» Chương V : Thành lập và tính toán các sơ đồ điều hòa không khí
» Chương VI : Điều hòa không khí kiểu khô
» Chương VII : Điều hòa không khí kiểu ướt
» Chương VIII : Tuần hoàn không khí trong phòng
» Chương IX : Hệ thống vận chuyển không khí
» Chương X : Hệ thông đường ống trong điều hòa không khí
» Chương XI : Điều khiển tự động trong điều hòa không khí
» Chương XII : Thông gió và cấp gió tươi
» Chương XIII : Lọc bụi và tiêu âm
» Chương XIV : Lắp đặt ,vận hành,bảo đưỡng và sữa chữa máy lạnh
» Chương XV : Phụ Lục

 Dưới đây là link tải về:

Download bản vẽ hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Tìm chủ đề trên google:

 • bản vẽ cad môi trường
 • cách đọc bản vẽ điều hòa không khí
 • cách vẽ trạm xử lí không khí
 • cad biet thu
 • ve so do cua he thong lanh
 • bản vẽ thi công hệ thống điều hòa không khí
 • bản vẽ ống thông gió
 • cach nhin ban ve thi cong may lanh
 • ban ve ong gio
 • cách xem bản vẽ ống gió

Bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố 5.5 tầng(full)

Chia sẻ đến các bạn một bộ hồ sơ xây dựng công trình nhà ở, nhà phố đẹp trên diện tích đất 5,05m x 18,55m. Ngôi nhà xây theo kiểu gọi là nở hậu về sau. Bạn có thể xem hình vẽ bên dưới, tôi không biết vì sao họ không xây hết đất luôn. Đây là thiết kế công trình nhà ở mặt phố 5 tầng chi tiết gồm bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng, hệ thống cung cấp điện và hệ thống cấp thoát nước. Công trình này đã được xây dựng năm 2014 giúp bạn tham khảo.

Bản vẽ CAD thiết kế thi công xây dựng nhà phố 5.5 tầngfull Bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố 5.5 tầng(full)

Bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố 5.5 tầng(full)

Bạn tải về tham khảo nhé. Mình không giới thiệu chi tiết nhé.

Download bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố 5.5 tầng(full)


Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp

Lúc 19h45 ngày 27 tháng 11 năm 2014, tại Unesco, Hội đồng của cuộc thi quốc tế Ý tưởng về Kiến trúc cho tương lai đã gọi lên hai tiếng « Việt Nam » cho 1 đội thi đoạt giải nhất – giải cao nhất, và cũng là giải duy nhất của hạng mục « Kiến trúc và các vấn đề của nước biển dâng ». Và đội thí sinh với 4 thành viên đến từ Việt Nam đã nhận giải thưởng giữa tiếng vỗ tay của khán phòng. Con đường dẫn từ hàng ghế ngồi thí sinh để đến sân khấu trong thời khắc ấy, là chặng đường phải vượt qua 1700 hồ sơ dự thi khác đến từ 90 nước.

Cuộc thi quốc tế về kiến trúc do qũy JACQUES ROUGERIE, Institut français, viện đại dương liên chính phủ tổ chức. Nhận được sự đỡ đầu của hoàng tử albert II của vương quốc Monaco, và của Unesco.

Bốn thành viên của đội Việt Nam (Anh Nguyễn Lê Hưng, Chị Nguyễn Thị Bảo Thư, Chị Trần Khánh Chi và Anh Trần Hoàng Anh), đều là thành viên của Hội Kiến trúc sư Việt Nam tại Pháp, trong đó có 1 người là trong ban trách nhiệm Hội Kiến trúc sư Việt Nam ở Pháp (AAVF), và ba thành viên còn lại đều là những thành viên tích cực của hội, nhận được sự hỗ trợ của những thành viên khác trong Hội Kiến trúc sư trong việc tham gia cuộc thi. Sự chiến thắng ngoạn mục của đội Việt Nam không còn nằm ở phạm vi của 4 cá nhân tham gia nữa, mà ở sự liên kết chung của Hội Kiến trúc sư Việt Nam tại Pháp, và hơn thế nữa, của cộng đồng Việt Nam tại Pháp.

Trong một cuộc thi đòi hỏi tính tưởng tượng cao hướng về tương lai, kết hợp với kỹ thuật chuyên môn của ngành Kiến trúc, hơn nữa lại cần một tầm nhìn có ý nghĩa và một sự cập nhật trong thiết kế để có thể theo kịp các đội dự thi đến từ các nước đã phát triển, đã quen với công nghệ thiết kế cho tương lai, chỉ riêng việc quyết định tham gia cuộc thi đã mang tính can đảm cao, chưa nói đến chiến thắng đem về.

groupe logo Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp

Bốn thành viên của đội Việt Nam (Anh Nguyễn Lê Hưng, Chị Nguyễn Thị Bảo Thư, Chị Trần Khánh Chi và Anh Trần Hoàng Anh), đều là thành viên của Hội Kiến trúc sư Việt Nam tại Pháp

Cuộc thi có 3 nội dung chính : ý tưởng cho cuộc sống trên biển trong tương lai, cuộc sống trên không gian vũ trụ và vấn đề về mực nước biển dâng. Ở mỗi nội dung chỉ chọn ra 1 đồ án giải nhất. Mỗi đồ án đoạt giải cần phải chiếu một đoạn vidéo giới thiệu về ý tưởng của mình. Khi đoạn vidéo của dự án 4 bạn trẻ bật lên trong hội trường, toàn thể những người Việt Nam có mặt ở dưới bật lên niềm xúc động, bởi hiểu rằng chính lũ lụt và những thiên tai về nước ở quê nhà là những trăn trở trong sáng tác của các bạn trẻ, và ngay trong giờ phút chiến thắng ấy, khi ai thường cũng nghĩ về bản thân mình, các bạn đã dành hết tấm lòng hướng về Việt Nam. Có thể Hội đồng giám khảo và khán giả sẽ không nhớ được hết tên của mỗi người, nhưng những gì còn lại cho tất cả người đã được chứng kiến sự kiện ấy là đội Việt Nam đã « sánh vai cùng các cường quốc năm châu », và rằng từ nguồn cội của mình, các bạn đã nâng lên thành 1 ý tưởng vừa đẹp vừa mang tính nhân văn rất cao, và đem hình ảnh Việt Nam một lần nữa vào từng nhánh lúa, giọt biển, mây trời để giới thiệu cho toàn thể bạn bè quốc tế tham dự buổi lễ.

Đảo trôi PLASTIQUES 2.0

Ý tưởng về một cuộc sống trên biển khi mà đất liền ngày một mất đi, một phần do rác thải đang tăng, phần nữa là nước biển đang dâng. Ý tưởng đó là một hòn đảo nổi nhân tạo được tạo ra từ sự tổng hợp chất thải nhựa trôi nổi trên biển, là chất thải mà hiện tại được xem là mối đe doạ cho môi trường biển trong tương lai không xa.

Sự sống được tạo ra từ những gì còn lại của xã hôi, là một ý tưởng mang tính cách mạng, từ những vật liệu rác thải bằng nhựa trở thành những khối lục giác đan xen nhau, ghép nối với nhau tạo thành những hòn đảo trên đó con người sinh sống. Nó như một đám bọt biển trôi nổi và làm sạch tất cả, và từ trên đó cuộc sống hình thành.

A00 Copy Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp

a02 Copy Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp

Với chiếc máy thu gom rác thải nhựa trên biển tự động bằng năng lượng mặt trời, sau đó tái chế ra các module để sử dụng và thêm module rỗng ở giữa để đặt xuống phía dưới tạo thành các mảng đỡ và hình thành một đảo nổi plastique rất ấn tượng.

A03 Copy Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp

Khi sự sống xuât hiện trên các hòn đảo nhân tạo, việc sử dụng máy hút rác tự động làm sạch môi trường biển chúng ta có thể trên nguyên lý để có thể sử dụng nhựa tái chế chuyển từ đất liền để tạo ra những hòn đảo nổi trên đại dương phục vụ cuộc sống của con người trong tương lai.

12 2 2014 10 02 35 AM Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp

Ý nghĩa to lớn mà nhóm bạn trẻ Việt Nam đang theo đuổi thực sự rất đáng ngưỡng mộ, giải nhất trong cuộc thi này phần nào khích lệ và động viên các bạn theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê. Và thực hiện nó..

Nguồn bài viết: kienviet.net


Chia sẻ 3 file CAD quy hoạch sử dụng dụng đất

Chia sẻ 3 file CAD quy hoạch sử dụng dụng đất 1024x358 Chia sẻ 3 file CAD quy hoạch sử dụng dụng đất

Chia sẻ 3 file CAD quy hoạch sử dụng dụng đất

Ở bài trước tôi đã cung cấp cho bạn bản vẽ quy hoạch khu dân cư quận 2:

Chia sẻ bản vẽ CAD quy hoạch sử dụng đất khu dân cư quận 2

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 bản vẽ quy hoạch nữa trong năm 2014 tất cả đều là file CAD để giúp các bạn tham khảo cho công viêc cũng như học tập của bạn.

 • Bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất khu dân cư Thạch Mỹ Lợi B – P. TML

Bản vẽ này do Viện quy hoạch thiết kế, khá chi tiết với các phần:

– Cơ cấu sử dụng đất: đất nhóm nhà ở, đất công trình đô thị, đất cây xanh công cộng, đất giao thông, đất công trình dịch vụ đô thị.

– Hạ tầng đô thị

Tổng diện tích khá lớn. Tôi chỉ giới thiệu sơ qua thôi, bạn tự tìm hiểu nhé. Link download file bên dưới:

 • Bản quy hoạch khu dân cư tái định cư – H. Nhà bè

Đây được coi là bản quy hoạch cấp thoát nước đô thị. Được thiết kế trên nền diện tích lớn của huyện. Bạn vẽ này khá đặc biệt nếu bạn là dân quy hoạch. Tải về xem thử nhé bạn. tải về ở link bên dưới nhé

 • Bản vẽ quy hoạch cấp thoát nước khu dân cư bình chiểu

Khu dân cư này nằm trên trục đường Ngô chí quốc vs đường N1 ở quận thủ đức, tp. HCM.

Link tải về:

**** Hướng dẫn tải về: Nhấn Like – hiện link tải về – chạy link – đợi 5s nhấn SKIP ADD – Đợi xíu nhấn Download.

Pass giải nén: suamayinkholon.com

Tất cả đều là file CAD quy hoạch sử dụng đất khu dân cư hạ tầng đô thị đầy đủ

Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm chủ đề trên google:

 • bản vẽ kế hoạch sử dụng đất