Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên ly sứ chi tiết

Bước 1 : Chuẩn bị những vật liệu cần thiết để tiến hành in chuyển nhiệt lên ly sứ
– Máy in phun, gợi ý máy in phun Epson T50, Máy in phun Epson T60.
– 1 máy ép nhiệt khuôn ly.
– Xấp giấy in chuyển nhiệt.
– Băng keo chuyển nhiệt.
– Kéo cắt.
– Phần mềm Ai hoặc Corel.

Bước : 2 đây là bước yêu cầu bạn phải design hình ảnh, các mẫu ảnh cần in, kích thước.

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 lựa chọn :
– Nếu như bạn rành về một số phần mềm thiết kế Photoshop , AI, Correl thì bạn sẽ thiết kế hình ảnh sao cho phù hợp kích thước của ly.
– Thứ 2 : Hoặc là bạn sẽ lên mạng kiếm 1 số hình ảnh sao cho vừa kích thước mình sẽ in và tiến hành in.

* Kích thước chuẩn cho ly : cao 9cm x đường kính 8 cm. Nhưng bạn nên thiết kế kích thước 20 cm x 8.5 cm là vừa.

Bước thứ 3 : Sử dụng chương trình thiết kế AI ,PTS, Hoặc Corel để in ảnh. 
Mặc dù bạn không biết thao tác trên phần mềm bạn có thể kéo ảnh vào phần mềm -> Chọn File -> Chọn Print -> Chọn máy in -> Preview ảnh -> Tiến hành in.
Như ví dụ ở dưới thì mở hình ảnh bằng phần mềm AI đặt vị trí sao cho vừa 1 tờ A4 và bắt đầu in ảnh, bạn có thể in được 1 ảnh lớn và chia ảnh lớn thành 4 ảnh nhỏ sau khi xuất bản( 20 cm x 8.5cm)

Bước 4 : Sẵn sàng để in ấn tác phẩm của mình.
Giấy chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy không thấm mực  đây là giấy chuyên dụng sử dụng trong các nhiệm vụ in chuyển nhiệt và có bán rất nhiều trên thị trường, nhưng các bạn nên mua các loại giấy tốt , chính hãng epson để luôn giúp máy phun đều mực, bám tốt, không làm hỏng đầu in phun của máy in epson

Mực in chuẩn của máy là: Mực chuyển nhiệt chính hãng Inktec – Hàn quốc đừng ham những loại mực rẻ bán ở ngoài thị trường mà lại làm ảnh hưởng đến chất lượng in, giấy in và mực in là 2 thành phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng in cho bức ảnh.

 Bước 5: In ảnh lên giấy chuyển nhiệt bằng máy in phun

Bước thứ 5 : In phun ảnh màu lên giấy in chuyển nhiệt epson bằng máy in phun epson T60 bạn sẽ nhận ra sự bất ngờ rõ rệt khi kết hợp 3 yếu tố : Giấy tốt, mực tốt , máy in tạo ra những bức ảnh rõ ràng, màu sắc chân thực, trong sáng. Chất lượng đạt được tầm 90% so với hình ảnh thực tế trên máy.
Bước 6 : Sử dụng kéo cắt / đồ rọc giấy
Ban đầu khi in ra sẽ có 1 bức ảnh lớn, bạn sẽ cắt theo đường viền đã phân cách ở trên phần mềm, để cho thẩm mỹ hơn thì bạn nên cắt vào trong đường viền khoảng 1 – 2 mm. Nhưng bạn nên cắt thẳng đừng để cong vẹo hình.

 

Bước 7 : Giữ cố định giấy trên ly
Bạn nên cắt đôi tờ giấy sau đó bôi keo nhiệt lên giấy in ảnh rồi vuốt theo đường cong của ly và cố định 2 đầu. Bạn nên cố định vì lý do để cho hình ảnh in ở giữa ly thẩm mỹ đẹp hơn, nếu không cố định thì bạn sẽ dễ dàng in ảnh bị lệch không như ý muốn.
Đối với một số ly thủy tinh bạn có thể nhìn xuyên qua và dễ dàng căn chỉnh theo ý muốn.

Bước 8 : Ép ly vào khuông cho chặt, sử dụng áp lực vừa đủ

Hình dưới là máy ép nhiệt có khuôn của chiếc ly nên vì thế bạn cần phải chọn 1 lực vừa phải để đủ nhiệt cũng như áp lực cho ly không bị nứt bể do quá mạnh, đây là 1 trong những thao tác khá kỹ thuật, những người không có kinh nghiệm thường phải làm bể mất 1 vài cái ly mới có thể nắm rõ nguyên lý.

Bước : 9 Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và bộ đếm thời gian.

Nhiệt độ ép ly rơi vào khoảng từ 180 – 204 độ C.
Thời gian bộ đếm khoảng 60 – 100 giây kể từ khi đạt nhiệt độ ép ly.
Ở ngoài thị trường thường có 2 loại máy : máy tự động, và máy không tự động. Loại không tự động bạn phải chỉnh thủ công từ thao tác nhiệt độ và bộ đếm. Còn máy tự động có sẵn thông số và bạn chỉ cần lựa chọn và kích hoạt chạy

Bước 10 : hoàn thành thao tác ép nhiệt và thưởng thức thành quả

Ở bước này khi ép xong thì giấy in nhiệt và băng keo vẫn còn khá nóng bạn sẽ tháo ngay ra vì lý do khi còn nóng thì sẽ chuyển nhiệt dễ dàng vào ly. Nếu như bạn để nguội mới tháo thì có thể hình ảnh vẫn chưa in đều hoặc còn dính ở trên giấy in 1 ít.

Bước 11 : Để chiếc ly vừa in xong lên bề mặt chịu nhiệt

Để ly nguội bớt rồi hãy sử dụng hoặc bỏ vào hộp giao cho khách hàng.
Nguồn chi sẻ: mucinchuyennhiet.blogspot.com

Leave a Comment

CommentLuv badge