Hướng dẫn chọn mua máy in qua wifi

Máy in qua wifi thực chất là máy in có cổng kết nối mạng Ethernet. Sau khi kết nối máy in với hệ thống mạng có wifi, chúng ta có thể in bằng bất kỳ thiết bị như Laptop, Smartphone, máy tính bảng đã cài driver của máy in và đã kết nối wifi. Tất cả các thiết bị đó có thể in ở mọi nơi miễn là có kết nối wifi. Một số máy in có chức năng in qua bluetooth cũng là một cách in không dây.

Máy in qua wifi là lựa chọn tuyệt vời cho một hệ thống máy tính gia đình hoặc văn phòng nhỏ. In qua wifi làm cho in ấn dễ dàng với một thiết lập nhanh chóng và khả năng in bất cứ nơi nào trong phạm vi của wifi. Không cần có dây cáp mạng hay dây USB tốc độ cao, do đó, nó có thể để ở bất cứ đâu, di chuyển bất cứ nơi nào có hệ thống dây mạng. chính vì vậy giá nó cao hơn một số dòng cùng loại không có chức năng in qua wifi.

Hướng dẫn chọn mua máy in qua wifi
Hướng dẫn chọn mua máy in qua wifi

Lựa chọn một máy in qua wifi như thế nào?

Hiện nay nhiều công ty giảm thiểu hệ thống dây, sử dụng công nghệ không dây như sử dụng laptop thay cho máy tính bàn thì việc sử dụng máy in không dây là điều cần thiết. Tất nhiên, hệ thống kết nối không giây cũng có thể chưa được bảo mật tốt với các cá nhân, hộ gia đình. Ví dụ nhà bên cạnh bạn vào được wifi của bạn thì tất nhiên họ cũng có thể in trên máy in bạn đang có.

Các loại máy in để lựa chọn phụ thuộc vào khối lượng in ấn và ngân sách bạn có. 

Máy in không dây đi kèm trong nhiều kích cỡ và chức năng khác nhau. Chức năng thường là tính năng quan trọng nhất, nhưng việc lựa chọn đúng có thể không dễ dàng với nhiều người không chuyên. 

Sự lựa chọn phải phù hợp với ngân sách của bạn vì cũng như nhiều loại thiết bị khác như máy tính, tivi, smartphone,…có rất nhiều giá phù hợp với yêu cầu của bạn.

Các loại máy in qua wifi

  • Máy in chỉ in

Một tiêu chuẩn chỉ in. Phổ biến hơn với máy in laser, nơi mà chất lượng in không chê vào đâu được, nhưng máy in mực nước cũng có điểm mạnh của nó. Ở đây chúng ta chỉ nói đến máy in chỉ có chức năng in thôi vì vậy nó là một lựa chọn tốt khi giá rẻ hơn nhiều.

  • Máy in đa chức năng

Loại khá phổ biến của máy in, tất cả-trong-một là một máy in gồm có in, photocopy,scan, fax… Một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình hoặc văn phòng, với một cái máy như vạy bạn có thể xử lý hầu hết các nhu cầu in ấn và hơn thế nữa. Điều quan trọng là phải xem xét các lựa chọn khác nhau như chất lượng in và tốc độ in ấn, vật tư sử dụng nữa.

  • Di động

Một máy in xách tay kích thước nhỏ hơn và có thể được di chuyển dễ dàng đến các địa điểm khác nhau và vận chuyển trong khi di chuyển. Một máy in xách tay là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người phải in trong khi xa nhà hoặc du lịch. Một máy in di động thường đi kèm với một hộp đựng để giữ cho các thiết bị an toàn khỏi bị hư hại.

Mực in cho máy in qua wifi

  • Mực nước
Mực nước
Mực nước

Một máy in phun là một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu in ấn nhiều hình ảnh chất lượng. Ở bài viết trước tôi đã nói nếu bạn in ảnh nhiều thì nên chọn máy in mực nước. Máy in mực nước in khá chậm so với máy in laser nên phù hợp với bạn in không cần nhanh. Vì với máy in màu mực nước thì có giá rẻ hơn nhiều so với với máy in mày laser. Một máy in phun chất lượng cao có thể làm cho bản chuyên nghiệp và in trên một quy mô nhỏ.

  • Mực Laser ( dạng bột )
Mực Laser ( dạng bột )
Mực Laser ( dạng bột )

Một máy in laser  là sự lựa chọn tốt nhất khi in ở một mức độ chất lượng chuyên nghiệp. Nếu bạn cần in văn bản văn phòng tài liệu thì máy in laser là lựa chọn hàng đầu. Thông thường máy in laser đắt hơn, nhưng các bản in chất lượng cao và phù hợp với nhiều loại in ấn làm việc. Đổ mực laser đắt hơn nhưng sử dụng lâu hơn và thích hợp cho công việc in ấn số lượng vừa và lớn.

Tóm lại, nếu bạn có wifi thì nên chọn máy in có cổng mạng Ethernet để kết nối mạng. Sẽ thật tiện dụng khi bạn có thể in qua wifi bằng bất cứ thiết bị nào. Đôi khi tôi thường in bằng Laptop ở phòng khách và chỉ cần chạy lên phòng ở tầng 3 và lấy bản in xuống. Mọi thứ thật tuyệt vời với thế giới không dây.


2 thoughts on “Hướng dẫn chọn mua máy in qua wifi

Leave a Comment

CommentLuv badge