Hiểu thêm về quản lý màu trong in ấn kỹ thuật số

Ngày nay, việc áp dụng quản lý màu sắc ngày càng trở nên phổ biến trong nghành in ấn kỹ thuật số, nhưng trong thực tế sử dụng, nhiều khách hàng coi nó không đúng, và có những sai lầm khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ví dụ về những sai lầm phổ biến và giải thích cho bạn.

Hiểu thêm về quản lý màu trong in ấn kỹ thuật số
Hiểu thêm về quản lý màu trong in ấn kỹ thuật số

1. Hệ thống quản lý màu sắc (CMS) không chỉ là phần mềm.

Phạm vi rộng của quản lý màu sắc bao gồm các hệ điều hành hỗ trợ quản lý màu sắc (như máy tính của Apple và cửa sổ Microsoft, vv), phần mềm quản lý màu sắc (hoặc mô đun quản lý màu / Color, Management, Module-CMM), Device profile (deviceprofile) Phần mềm ứng dụng (hỗ trợ quản lý màu sắc, chẳng hạn như Photoshop5, Freehand8, Quark, Xpress4 vv), và liên quan đến quá trình sản xuất của tất cả các thiết bị phần cứng, chẳng hạn như máy tính, màn hình, máy in và các dụng cụ đo màu sắc và như vậy. Một hệ thống quản lý màu sắc hiệu quả cũng nên bao gồm quy trình quy hoạch ngoại trừ các công cụ.

2. Hệ thống quản lý màu sắc chỉ được sử dụng bởi các công ty lớn.

Hệ thống quản lý màu không nhất thiết đòi hỏi đầu tư lớn. Bây giờ một công cụ quản lý màu hoàn chỉnh có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn đô la trở lên. Chất lượng của việc quản lý màu sắc không khác gì nhiều so với các công cụ của hàng trăm đô la cho hàng chục ngàn.

3. Quản lý màu sắc không phù hợp với in truyền thống.

Quản lý màu sắc không chỉ có thể được xuất bản trên bàn, mà còn kết hợp với in truyền thống. Mặc dù việc xuất bản quản lý màu sắc trên bàn làm việc dễ dàng hơn, nếu thiết bị truyền thống được kiểm soát và chuẩn hóa, nó có thể được sử dụng như là một tệp tin về sản xuất truyền thống, do đó tích hợp vào quản lý màu sắc.

4. Chỉ có các chuyên gia sử dụng quản lý màu sắc.

Thị trường có các công cụ quản lý màu cho người dùng chuyên nghiệp, cũng như các công cụ dành cho người dùng thông thường. Thông thường, các công cụ quản lý màu sắc được kèm theo hướng dẫn sử dụng. Người dùng thực hiện theo các hướng dẫn để học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm dần dần, và họ cũng có thể quản lý quản lý màu sắc thành công.

5. Quản lý màu sắc chỉ mang tính lý thuyết và không thực tế.

Mặc dù chỉ có một vài năm trong hệ thống quản lý màu sắc của kiến ​​trúc mở, nhưng kiến ​​thức liên quan đã phát triển trong nhiều thập kỷ, phần mềm quản lý màu sắc có thể được kết hợp với điều kiện làm việc thực tế, thiết kế khá toàn diện, trong vài năm qua, ở đó cũng là một số báo cáo của trường hợp thực sự, đó là thực tế của việc quản lý màu sắc.

6. Tất cả các phần mềm quản lý màu sắc không khác nhau nhiều.

Mặc dù hầu hết các phần mềm quản lý màu sắc hỗ trợ ICC, nhưng chúng có thể rất khác nhau. Thứ nhất, phần mềm quản lý màu sắc có thể có độ chính xác khác nhau, chẳng hạn như các đặc tính sản xuất của các tập tin, một số phần mềm chỉ tính mười số, một số sẽ được tính bằng số lượng màu sắc. Thứ hai, phần mềm quản lý màu sắc có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để chuyển đổi màu (Gamutmapping). Thứ ba, hiệu quả của phần mềm, một số gói phần mềm chọn một vị trí đặc biệt để chuyển đổi màu sắc, mục đích là để tăng hiệu quả. Thứ tư, một số gói được các chuyên gia hoặc các nhà nghiên cứu sử dụng, với nhiều thiết lập phức tạp hơn, trong khi một số khác được thiết kế cho người dùng trung bình và dễ vận hành hơn.

7. Tập tin tính năng là vô số.

Tệp tính năng mô tả hiệu suất của thiết bị để xử lý màu sắc. Sau một khoảng thời gian, thiết bị đã được thay đổi do điều kiện cũ, vì vậy cần thiết lập lại các tập tin tính năng cho thiết bị định kỳ. Các tệp tin tính năng cũ có thể được xóa để không gây nhầm lẫn.

8. Quản lý màu sắc, chẳng hạn như cây đũa thần, có thể tái tạo màu 100%.

Quản lý màu không phải là phép thuật, và không thể tái sản xuất 100% màu gốc (giả sử rằng bản gốc và bản sao là phương tiện truyền thông khác nhau). Nhưng thông qua màn hình, quản lý màu sắc có thể xem trước cho người sử dụng (Softproofing), cũng rất quan trọng cho công ty, quản lý màu sắc là để đảm bảo rằng mỗi sản xuất có thể tạo ra một hiệu ứng nhất quán.

10. Quản lý màu sắc có thể cải thiện hiệu suất của thiết bị.

Quản lý màu sắc chỉ là hiệu chuẩn của thiết bị và đặc tính của các thiết bị cần thiết (Characterization), do đó màu quản lý module (CMM) màu chuyển đổi. Quản lý màu chỉ cho phép thiết bị phát đúng và màu chính xác ra và không thể làm cho đầu ra thiết bị vượt quá phạm vi màu của nó.

Máy in của bạn bị sai màu hãy liên hệ nhé.


Leave a Comment

CommentLuv badge