Đánh giá tiện ích từ máy in không dây

Nếu có ý định mua máy in mới dùng trong gia đình hoặc văn phòng nhỏ vào lúc này, có lẽ bạn nên chọn máy có kết nối wifi, bởi vì ngoài sự gọn gàng, máy còn in được tài liệu hình ảnh từ các thiết bị khác ngoài máy tính như điện thoại hay máy tính bảng, trong khi giá cũng không cao so với những năm về trước.

Tăng tính thuận tiện
Vài năm trước đây, máy in dùng trong gia đình được kết nối trực tiếp với máy tính và chỉ đáp ứng được nhu cầu in ấn cho riêng máy tính đó. Chia sẻ máy in với máy tính và các thiết bị xung quanh mà không cần dây nối là một việc làm khá tốn kém, đòi hỏi thiết bị hỗ trợ và thiết lập phức tạp. Với sự ra đời của máy in không dây, công việc chia sẻ in ấn tài liệu trở nên đơn giản hơn, công nghệ này còn giúp giảm thiểu số dây nối khi sử dụng cũng như không hạn chế máy tính phải đặt tại một chỗ như trước.

 Sử dụng các máy in có trang bị công nghệ này là một cách để giảm chi phí cũng như tăng tính thuận tiện cho môi trường văn phòng. Dù trước đó, trên thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện một số dòng máy in không dây qua sóng bluetooth. Tuy nhiên, do đặc điểm của sóng bluetooth nên loại máy in này không được sử dụng rộng rãi, vì chúng chỉ sử dụng cho việc in ảnh; nó sẽ nhận file in từ các thiết bị điện thoại di động, PDA… truyền qua sóng bluetooth rồi thực hiện in.

 Digiworld đã đi tiên phong và tạo bất ngờ cho người dùng khi giới thiệu ra thị trường 3 loại máy in phun không dây tương thích với chuẩn 802.11 b/g, gồm: Lexmark Z1420 (89 đô la Mỹ) dùng cho việc in (trắng đen hoặc màu) trong gia đình, Lexmark X4550 (149 đô la Mỹ) và Lexmark X9350 là những dòng máy in đa chức năng (có thêm các chức năng scan, copy, fax, đầu đọc thẻ nhớ, cổng PicBridge). Riêng Lexmark X9350 còn hỗ trợ scan qua mạng và tích hợp card mạng để kết nối với máy chủ (hoặc switch) làm một Print Server trong trường hợp mạng chưa sẵn sàng với việc kết nối không dây. Với khả năng kết nối không dây cộng với các chức năng tích hợp, hai loại máy in này có thể phù hợp cho các văn phòng nhỏ, vốn dĩ thiếu không gian và khó khăn trong việc đi đường dây mạng.

Đánh giá tiện ích từ máy in không dây
Đánh giá tiện ích từ máy in không dây

Hỗ trợ thiết bị
Việc cài đặt kết nối giữa máy tính và máy in không dây tương đối dễ dàng. Ban đầu bạn đừng quan tâm đến kết nối không dây, dùng cáp USB kết nối máy in với máy tính và dùng đĩa CD-ROM kèm theo để cài đặt driver cho nó. Ở cuối quá trình cài đặt sẽ xuất hiện các cửa sổ yêu cầu thiết lập kết nối không dây giữa máy tính (đã trang bị sẵn thiết bị mạng không dây) và máy in. Bạn bấm chọn Connect to another network và bấm nút Continue, rồi tiếp tục bấm chọn và làm theo các yêu cầu trong từng cửa sổ cài đặt. Hoặc nếu chưa rõ quá trình cài đặt kết nối không dây, bạn có thể bỏ qua các cửa sổ thiết lập này để kết thúc quá trình cài đặt driver.

 Đến khi cần dùng chức năng in không dây, bạn chỉ cần bấm nút Start > Programs > Hãng máy in… > Wireless Configuaration Uitility để thực hiện lại quá trình thiết lập kết nối không dây giữa máy tính và máy in. Ngoài cách thiết lập trên, bạn cũng có thể gán cho nó một địa chỉ IP hoặc cài đặt qua SSID (Service Set Identifier) để nâng cao tính năng bảo mật. Bạn thực hiện lại quá trình cài đặt vừa nói để kết nối các máy tính khác tới máy in này. Ngoài ra, các loại máy in không dây đều có cổng USB để kết nối với máy tính như một máy in bình thường.

 Để sử dụng chức năng in không dây, máy tính phải có card mạng không dây hoặc kết nối với access point wireless. Với những máy tính để bàn chưa có card mạng không dây, bạn có thể mua loại card mạng không dây cắm qua khe PCI (từ 22 đô la Mỹ; loại có tốc độ truyền 54 Mbps) hoặc cổng USB (từ 22 đô la Mỹ; 54 Mbps). Đối với máy tính xách tay không hỗ trợ wireless, bạn mua card mạng không dây cắm qua cổng USB hoặc khe PCMCIA (từ 21 đô la Mỹ; 54 Mbps). Nói chung, nếu máy tính của bạn đã truy cập được Internet không dây thì không cần phải trang bị thêm gì nữa.

Nếu bạn đang sử dụng laptop nhưng lại có một chiếc máy in thường chỉ kết nối được với máy tính qua cổng USB thì bạn cũng có thể dễ dàng biến nó thành máy in không dây với một mức giá chấp nhận được, thay vì phải mua một chiếc máy in khác. Để có thể biến một máy in giao tiếp USB thành máy in có thể giao tiếp qua cổng Ethernet hoặc qua wireless, bạn chỉ cần đầu tư một router wireless có hỗ trợ cổng USB. Lúc này, bạn chỉ cần gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless và cài đặt nó như một máy in không dây.

 Đây là bài viết tôi thấy rất hay, phù hợp với chủ đề của tôi nên tôi muốn mượn và chia sẻ cho các bạn rõ hơn về tiện ích của máy in không dây. Nếu bạn có ý định mua một máy in không dây có thể đọc bài viết ” Hướng dẫn chọn mua máy in qua wifi ”

 Nguồn bài viết: thegioidanong.net


Leave a Comment

CommentLuv badge