Chọn máy in đa chức năng cho văn phòng của bạn

Trong một môi trường làm việc văn phòng làm việc hiện đại, việc sử dụng một máy in đa chức là điều cần thiết. Máy in đa chức năng thường sử dụng máy in laser đa chức năng không chỉ cung cấp các chức năng in, mà còn cung cấp các chức năng khác như fax, scan, copy và các tính năng chia sẻ kết nối internet gửi e-mail. Với các nhiều chức năng như vậy thì bạn chỉ cần một chiếc máy nhỏ gọn trong văn phòng làm việc của bạn.

Bạn có thể đọc thêm bài viết tổng quát: Hướng dẫn chọn mua máy in văn phòng tốt nhất

 Bạn thấy đấy, máy in đa chức năng rất hữu ích và sẽ thật khôn ngoan nếu đầu tư nó cho việc kinh doanh của bạn. Không chỉ tạo ra bản in, bản copy, file lưu trữ, fax, máy in đa chức năng còn giúp bạn gia tăng năng suất và hiệu quả trong văn phòng với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và in được trên các thiết bị không dây như laptop, smartphone, máy tính bảng…qua wifi, bluetooth hoặc nhiều hình thức khác. Và nếu bạn đang lập kế hoạch để có được một chiếc máy photocopy đa chức năng cho doanh nghiệp hoặc văn phòng của bạn, bạn nên xem xét một số điểm mấu chốt quan trọng trong việc xác định các máy in đa chức năng như thế nào là cần thiết nhất nhất vì thị trường rất đa dạng về chủng loại, nhà sản xuất cũng như các tính năng.

Chọn máy in đa chức năng cho văn phòng của bạn
Chọn máy in đa chức năng cho văn phòng của bạn

Làm thế nào để chọn máy in đa chức năng cho văn phòng làm việc của bạn?

Dưới đây là những điểm chính quan trọng bạn nên lưu ý:

  • Chức năng – là yếu tố quan trọng nhất để xem xét và nghiền ngẫm hơn khi mua một máy in đa chức năng. Một số máy in laser đa chức năng cung cấp tất cả các năm chức năng đã được nêu trước đó (in, copy, fax, scan, e-mail) trong khi laser đa chức năng khác cung cấp chức năng giới hạn mà chỉ bao gồm in ấn, sao chép và quét. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ và cân nhắc những chức năng mà bạn chắc chắn cần trong văn phòng của bạn.
  • Các tính năng – ngoài chức năng của mình, laser đa chức năng cũng bao gồm nhiều tính năng và các chương trình được thiết kế chủ yếu để giúp người sử dụng tối ưu hóa máy một cách dễ dàng. Một số tính năng cũng cung cấp các biện pháp an ninh và hỗ trợ kết nối như HP ePrint, AirPrint và CloudPrint, do đó người dùng chỉ đơn giản là có thể in trực tiếp từ thiết bị di động của họ bằng cách kết nối chúng vào mạng và đạt được quyền truy cập vào chương trình mạng của máy in đa chức năng.
  • Giá – quan tâm nhất, điều này có thể là điều đầu tiên khi người ta sẽ xem xét việc mua một máy in đa chức như thế nào. Có sự chênh lệch về giá của các máy in laser đa chức năng với máy in thông thường rất lớn, chỉ là khoản đầu tư đầu tiên cho những công dụng không giới hạn sau này . Một so sánh khác, máy in bao gồm toàn bộ chức năng cũng mắc hơn nhiều so với những máy chỉ có 3 chức năng cơ bản in, copy và scan. Một số laser đa chức năng cũng đắt so với những người khác vì các tính năng bổ sung như in 2 tự động và khay giấy . Một điều khác nữa là máy in phun đa chức năng có giá thấp hơn so với máy in laser.
  • Chi phí để sử dụng– ngoài giá của máy, người ta cũng nên lưu ý đến chi phí để sử dụng như mực, giấy và vật thu thay thế cho máy in đa chức năng. Hộp mực máy in phun đa chức năng không cao, nhưng cung cấp một sản lượng trang thấp hơn, trong khi hộp mực in laser cho máy in laser có năng suất cao hơn nhưng lại đắt hơn nhiều. 
  • Cuối cùng là khối lượng công việc của bạn – bạn cần chú ý đến nhu cầu chính bạn sử dụng là gì để ưu tiên chọn công dụng đó. Ví dụ tôi cần một máy in đa chức năng laser chỉ cần in trắng đen thì tôi chỉ mua đen trắng nếu thêm in màu thì giá có thể gấp 3 và chi phí sử dụng rất cao. Bạn nên nhớ rằng các máy in đa chức năng hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu và số lượng tài liệu in văn phòng hàng ngày. Hãy đưa ra những gì bạn cần với nhà cung cấp để đảm bảo rằng bạn nhận được những gì tốt nhất mà bạn phải trả.

1 thought on “Chọn máy in đa chức năng cho văn phòng của bạn

Leave a Comment

CommentLuv badge