Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu

Khắc dấu – là chủ đề của bài viết này. 3 năm về trước tôi đã làm việc khắc con dấu đồng bằng máy CNC, khắc dấu bằng máy khắc laser. Bây giờ thì tôi không làm công việc khắc dấu nữa. Nhưng tôi sẽ chia sẻ với bạn về chủ đề này. Tôi nghĩ công việc này không được chia sẻ rộng rãi. Khi bạn khắc con dấu đồng bạn sẽ phải xin với bộ công an. Chính vì thế khá nhiều nơi chỉ khắc dấu laser thường như tên tuổi, chữ ký và ngày tháng. Hiện tại tôi đang làm ngành in ấn, tôi nghĩ khắc dấu cũng có thể coi là một nghành in.

Khắc dấu đồng bằng máy khắc CNC

Đây là công nghệ thay cho kỹ thuật khắc dấu truyền thống như ăn mòn hay đục tay chất lượng kém, mất thời gian mà còn tổn hại sức khỏe. Bây giờ 99% các công ty chuyển sang khắc bằng máy CNC rồi.

Máy khắc CNC
Máy khắc CNC

Với máy khắc CNC, nội dung được thiết kế trên máy tính bằng phần mềm Coreldraw . Sau đó được chuyển sang một phần mềm chuyên dụng (driver) của máy CNC để dựng dao chạy, rồi xuất sang máy CNC. Máy CNC nhận lệnh và thực hiện với độ chính xác gần như tuyệt đối. Chính vì độ chính xác cao nên được hầu hết các cớ quan nhà nước sử dụng làm con dấu pháp nhân.

Có thể khắc dấu đồng hình tròn, vuông hoặc hình chữ nhật. Có 2 kiểu khắc là khắc dấu chìm và khắc dấu nổi. Tùy chũng ta thiết kế trên corel.

Mình có rất nhiều mẫu con dấu làm cho các công ty và cơ quan nhà nước. Do con dẫu là phần nhạy cảm nên mình không chia sẻ nhiều trên đây. Hãy để lại e-mail yêu cầu của bạn ở phần bình luận bên dưới mình sẽ gửi cho những bạn thực sự cần thiết.

Dưới đây là 2 mẫu con dấu đồng file chuẩn, một mẫu dấu tròn, một mẫu dẫu chữ nhật gửi tặng bạn. 

Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu đồng

Khắc dấu bằng máy khắc cắt laser

Khắc dấu bằng công nghệ laser là sử dụng sử dụng năng lượng tia laser làm cháy vật liệu như cao su, mica tạo hình chữ, dường nét, hình ảnh. Do chùm laser phá hủy tập trung vào một điểm nhỏ (khoảng 100 micromet), nên tại điểm hội tụ đó, năng lượng rất cao và phá hủy vật liệu khắc. 

Con dấu
Con dấu

Chúng ta tìm hiểu một chút về máy khắc nhé. Máy cấu tạo khá đơn giản, board mạch điều khiển, nguồn phóng tia, ống phóng tia laser, hệ thống gương chỉnh tiêu cự tia laser và đầu chỉnh tia. Thường sử dụng vật liệu là cao su, mica để khắc. Chúng ta thường thấy khắc dấu đóng họ tên, ngày tháng, chữ ký … và cắt khắc trên mica tên, bảng hiệu….

Thường thiết kế con dấu trên phần mềm corelDraw, xuất lệnh khắc trực tiếp trên corel thông qua driver của máy.

Máy khắc laser
Máy khắc laser

 Bạn chú ý nhé khi thiết kế nhớ lật ngược lại trước khi xuất lệnh khắc vì khi đóng xuống ví dụ tên sẽ bị lật ngược lại. Mình xin chia sẻ một mẫu khắc dấu bằng máy khắc laser. Nếu bạn cần nhiều hơn hãy để lại e-mail mình sẽ gửi chực tiếp đến bạn. 

Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu laser

**** Hướng dẫn tải về: Nhấn Like – hiện link tải về – chạy link – đợi 5s nhấn SKIP ADD – Đợi xíu nhấn Download.

Pass giải nén: suamayinkholon.com

Hãy bình luận ở bên dưới ý kiến của bạn về lĩnh vực cắt khắc dấu nhé. Tôi mong đợi lời bình luận của bạn. Chúc bạn thành công!


104 thoughts on “Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu

 1. Cám ơn bạn đã chia sẽ nhưng kinh nghiệm quý báu mà bạn thông qua công việc thực tế để có được. Mình cũng có ý định làm thêm nghề khắc dấu để kết hợp với công việc Photocopy mà mình đang làm, mục đích để có thêm thu nhập và đỡ nhàn rổi. Nếu được thì xin bạn share cho mình vài mẫu chuẩn mà bạn đang có (mẫu đang còn dạng layer thì cáng tốt vì mình cũng phải cố gắng học để làm theo được như bạn). Email của mình: ngocdungpowerman@gmail.com

  Mình chân thành cám ơn bạn!

 2. cám ơn bạn đã chia sẻ những mẫu dấu rất đẹp, mình rất thích những mẫu dấu đó. nếu có thể bạn mình xin thêm vài mẫu dấu nữa nhé, mình cám ơn bạn rất nhiều
  Địa chỉ email của mình quangthangphutho@gmail.com.

 3. Hi there, just simply turn into mindful of your current web site via Yahoo and google, and discovered that it’s really informative. I’m just likely to be careful pertaining to the city. Let me appreciate for people who proceed this specific in future. Several others can be benefited from your crafting.. GIO LINH Best wishes!

 4. file corel con dấu của bạn mình mở không được. Mình đang cần file làm con dấu tròn, nên hy vọng bạn có thể gửi cho mình càng sớm càng tốt vantrangst@gmail.com, rất cám ơn bạn

 5. cám ơn bạn đã chia sẻ những mẫu dấu rất đẹp, mình rất thích những mẫu dấu đó. nếu có thể bạn mình xin thêm vài mẫu dấu nữa nhé, mình cám ơn bạn rất nhiều
  Địa chỉ email của mình dungvd686@gmail.com.

 6. Mình dang nghiên cứu đểlàm khắc dấu,bạn cho mình xin file thiết kế mẫu dấu nhe..he

 7. Máy khắc dấu CJC giá bao nhiêu bạn?? Cho minh cai link khác đau tròn luôn. Cảm ơn nhiều

 8. Chào bạn, mình cũng đang rất cần một số mẫu con dấu, bạn có thể gửi cho mình một số mấu dấu tròn và mẫu dấu vuông của doanh nghiệp được không? mình xin cảm ơn. Email của mình là: ngtienthinh@gmail.com

 9. Chào bạn, cảm ơn bạn đã share mẫu dấu và những kiến thức rất bổ ích, bạn có thể share thêm cho mình một số mẫu con dấu được ko? Mail của mình là truongnguyen.idmedia@gmail.com . Chúc sức khỏe và thành công!

 10. Mình rất cần file con dấu file corel, mong bạn send cho mình ít mẫu mình xin cảm ơn trước

 11. cám ơn bạn đã chia sẻ những mẫu dấu rất đẹp, mình rất thích những mẫu dấu đó. nếu có thể bạn mình xin thêm vài mẫu dấu nữa nhé, mình cám ơn bạn rất nhiều
  Địa chỉ email của mình : huynguyen411@gmail.com

 12. Xin chào anh
  Minh cung đang chập chững vào nghề, nay có đọc bài của anh quá hữu ích.
  Cám ơn chia sẻ của anh, tiện thể anh cho mình xin các mẫu dấu tròn và vuông cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước để học hỏi và bắt đầu công việc thuận lợi hơn.
  Cám ơn anh

  email: kenn.msal@gmail.com

 13. Chào bạn SMIKL! Mình mới chập chững vào nghề nên những file của bạn sẽ giúp mình rất nhiều, bạn vui lòng gửi cho mình qua email: hocnguyen7@gmail.com nhé!(mình cần file để khắc dấu bằng máy lazer) Cảm ơn những file thật hữu ích này của bạn.

 14. Hi bạn, mình hiện đang tính đầu tư máy khắc nhỏ, vui lòng hướng dẫn cho mình nên mua loại nào ở đâu, mình có 6 triệu, cho mình xin file để tập làm con dấu nhé, cám ơn bạn nguyenphuong.vo@live.com

 15. E chào a .
  e cũng mới tập làm con dấu tròn cho công ty, a có thể cho e xin file làm dấu tròn ko, kỹ thuật chỉnh dấu chữ ư với chữ ư e làm hoài ko dc.
  A vui lòng gửi cho e qua mail : sonnguyenhoang1986@gmail.com
  Chân thành cảm ơn a

 16. Đọc bài viết rất hay và bổ ích , mình đang làm dịch vụ in ấn và quảng cáo và cũng dự định nhận khác dấu cho doanh nghiệp , bạn có thể cho mình xin vài mẫu dấu đồng và cao su được không ạ . Rất mong nhận được chia sẽ của bạn . Cảm ơn bạn nhiều nhé. Email của mình : tandat6879@mail.com

 17. Mình đang làm dịch vụ in ấn và quảng cáo và cũng dự định nhận khác dấu cho doanh nghiệp, bạn có thể cho mình xin vài mẫu file corel con dấu chuẩn, dấu tròn, dấu đồng và cao su được không ạ. Rất mong nhận được chia sẽ của bạn. Cảm ơn bạn nhiều nhé. Email của mình : tranhungktt@mail.com

 18. chào anh !
  em theo dõi bài viết của anh từ lâu rồi và hiệ tại em đang cần 1 mẫu con dấu của phường.đại loại là có cái hình logo bông lúa ở trong vòng tròn ấy.a hiểu ý của em mô tả không ạ.nếu anh có thì cho em xin nhé anh.
  em chân thành cảm ơn anh trước
  email: lethanhhcm86@gmail.com

 19. Mình hiện mới sử dụng dịch vụ làm khắc dấu, nên chưa có kinh nghiệm trong làm mẫu khắc, nhờ công ty cho xin file khắc mộc dấu bằng máy laze file core.
  Xin chân thành cảm ơn

 20. Cám ơn bạn đã chia sẽ bài viết hay. Mình đang chuẩn bị mở tiệm gia công mộc,mong được bạn chia sẻ file mộc dấu gia công bằng laser.gồm các file doanh nghiệp,dấu tên,cơ quan chức năng,công an,ủy ban… cám ơn bạn nhiều. Songdongemdem28@gmail.com. mong sự giúp đỡ của bạn.

 21. Chào bạn,
  Bạn có thể hướng dẫn mình cách làm dấu chữ ký trên corel 12 không? Cái này mình bó tay lâu nay :D.
  Mail của mình: 88dangtuan@gmail.com
  Cảm ơn nhiều nhé!

 22. minh ten NGAN ,ban co the chi cho minh cach khac con dau sao cho chuan dc k.minh co may khac laze ,khi khac thi bi lem va xau lam ban co the nao giupo minh dc k . hay ban co biet cho nao day khac dau k .ban chi cho minh di .minh cam on ban nhieu lam
  Mail:khacdaungankhoa@gmail.com

 23. e mới chuyển sang nghề khắc dấu cùng ông anh, nên mọi thứ còn lạ quá, e đang học dần dần, may mắn hôm nay đọc được bài viết của anh, mong anh gửi cho em mẫu file corel con dấu với ạ. Email e: vuhung55555@gmail.com
  e xin cảm ơn anh nhiều!

 24. a gửi zùm em vào đ/c: vuhung55555@gmail.com
  e đang chuyển làm nghê khắc dấu cùng ông anh, mà mọi thưc còn lạ quá, phải học lại từ đầu, may măn hôm nay đọc được bài viết của anh.
  em xin cảm ơn!

Leave a Comment

CommentLuv badge