Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ:
Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu
Đánh giá bài viết

Khắc dấu – là chủ đề của bài viết này. 3 năm về trước tôi đã làm việc khắc con dấu đồng bằng máy CNC, khắc dấu bằng máy khắc laser. Bây giờ thì tôi không làm công việc khắc dấu nữa. Nhưng tôi sẽ chia sẻ với bạn về chủ đề này. Tôi nghĩ công việc này không được chia sẻ rộng rãi. Khi bạn khắc con dấu đồng bạn sẽ phải xin với bộ công an. Chính vì thế khá nhiều nơi chỉ khắc dấu laser thường như tên tuổi, chữ ký và ngày tháng. Hiện tại tôi đang làm ngành in ấn, tôi nghĩ khắc dấu cũng có thể coi là một nghành in.

Khắc dấu đồng bằng máy khắc CNC

Đây là công nghệ thay cho kỹ thuật khắc dấu truyền thống như ăn mòn hay đục tay chất lượng kém, mất thời gian mà còn tổn hại sức khỏe. Bây giờ 99% các công ty chuyển sang khắc bằng máy CNC rồi.

 Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu
Máy khắc CNC

Với máy khắc CNC, nội dung được thiết kế trên máy tính bằng phần mềm Coreldraw . Sau đó được chuyển sang một phần mềm chuyên dụng (driver) của máy CNC để dựng dao chạy, rồi xuất sang máy CNC. Máy CNC nhận lệnh và thực hiện với độ chính xác gần như tuyệt đối. Chính vì độ chính xác cao nên được hầu hết các cớ quan nhà nước sử dụng làm con dấu pháp nhân.

Có thể khắc dấu đồng hình tròn, vuông hoặc hình chữ nhật. Có 2 kiểu khắc là khắc dấu chìm và khắc dấu nổi. Tùy chũng ta thiết kế trên corel.

Mình có rất nhiều mẫu con dấu làm cho các công ty và cơ quan nhà nước. Do con dẫu là phần nhạy cảm nên mình không chia sẻ nhiều trên đây. Hãy để lại e-mail yêu cầu của bạn ở phần bình luận bên dưới mình sẽ gửi cho những bạn thực sự cần thiết.

Dưới đây là 2 mẫu con dấu đồng file chuẩn, một mẫu dấu tròn, một mẫu dẫu chữ nhật gửi tặng bạn. 

Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu đồng

Khắc dấu bằng máy khắc cắt laser

Khắc dấu bằng công nghệ laser là sử dụng sử dụng năng lượng tia laser làm cháy vật liệu như cao su, mica tạo hình chữ, dường nét, hình ảnh. Do chùm laser phá hủy tập trung vào một điểm nhỏ (khoảng 100 micromet), nên tại điểm hội tụ đó, năng lượng rất cao và phá hủy vật liệu khắc. 

Khac dau 12101415953 Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu
Con dấu

Chúng ta tìm hiểu một chút về máy khắc nhé. Máy cấu tạo khá đơn giản, board mạch điều khiển, nguồn phóng tia, ống phóng tia laser, hệ thống gương chỉnh tiêu cự tia laser và đầu chỉnh tia. Thường sử dụng vật liệu là cao su, mica để khắc. Chúng ta thường thấy khắc dấu đóng họ tên, ngày tháng, chữ ký … và cắt khắc trên mica tên, bảng hiệu….

Thường thiết kế con dấu trên phần mềm corelDraw, xuất lệnh khắc trực tiếp trên corel thông qua driver của máy.

jpg.php?jpgurl=http%3A%2F%2Ff.rimg.com.tw%2Fs2%2F5%2Ff9%2F72%2F21305286263154 29 m Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu
Máy khắc laser

 Bạn chú ý nhé khi thiết kế nhớ lật ngược lại trước khi xuất lệnh khắc vì khi đóng xuống ví dụ tên sẽ bị lật ngược lại. Mình xin chia sẻ một mẫu khắc dấu bằng máy khắc laser. Nếu bạn cần nhiều hơn hãy để lại e-mail mình sẽ gửi chực tiếp đến bạn. 

Chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu laser

**** Hướng dẫn tải về: Nhấn Like – hiện link tải về – chạy link – đợi 5s nhấn SKIP ADD – Đợi xíu nhấn Download.

Pass giải nén: suamayinkholon.com

Hãy bình luận ở bên dưới ý kiến của bạn về lĩnh vực cắt khắc dấu nhé. Tôi mong đợi lời bình luận của bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm chủ đề trên google:

  • xin khắc con dấu đã bị thu hồi
  • chia sẻ file corel con dấu chuẩn để khắc dấu
  • con dấu file corel
  • file khac dau quoc huy
  • thiết kế con dấu bằng corel

104 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CommentLuv badge