Tư vấn chọn mua máy in khổ lớn A0 – Canon iPF780 vs HP T920 ePrinter

Khi lựa chọn một máy in phun khổ lớn A0, có rất nhiều yếu tố để xem xét. Có dễ sử dụng không? Tốc độ in là gì? Chất lượng in là gì? Là độ bền?  Chúng ta hãy cùng so sánh hai loại máy in thông dụng trên thị trường hiện nay, máy in khổ lớn Canon iPF780  và HP Designjet T920 ePrinter. Nghiên cứu này là một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt để so sánh hiệu suất thiết bị và báo cáo về những điểm mạnh và điểm yếu của hai sản phẩm. Hãy xem sự so sánh và đánh giá về các đặc điểm sau:

 • Chất lượng hình ảnh
 • Năng suất
 • In trực tiếp (không phải sử dụng một ứng dụng khác để in một tập tin)
 • Mực tiêu thụ, giá mực, mực refill
iPF780 MFP tcm14 1145163 Tư vấn chọn mua máy in khổ lớn A0  Canon iPF780 vs HP T920 ePrinter

Tư vấn chọn mua máy in khổ lớn A0 – Canon iPF780 vs HP T920 ePrinter

Tham khảo:

Chất lượng hình ảnh màu

Bản in đồ họa, Canon iPF780 cho các chi tiết sắc nét hơn so với các thiết bị của HP.Canon thể hiện văn bản tốt và một gam màu lớn hơn cho chất lượng hình ảnh tốt nhơn HP nhiều.

Chất lượng hình ảnh màu đen

Bản in đồ họa thể hiện chất lượng tốt trên giấy thường với máy in khổ lớn Canon, với tỷ lệ hao hụt bán sắc mịn và văn bản sắc nét, trong khi một số nếp nhăn và quầng không rõ ràng với các máy in khổ lớn HP.

Năng suất in

Một nhân tố có ảnh hưởng đến năng suất là khi model HP T920 chạy hết mực, quá trình in phải dừng lại để thay thế mực làm mất nhiều thời gian và phải bỏ bản vẽ chưa hoàn thành.

plotter+canon+imageprograft+ipf700+menos+de+100+horas+de+uso+hermosillo+sonora+mexico 9A7D7E 2 Tư vấn chọn mua máy in khổ lớn A0  Canon iPF780 vs HP T920 ePrinter

Khay mực máy in khổ lớn Canon

 

Ngược lại, với máy in khổ lớn Canon sẽ tiếp tục in  khi nhu cầu mực in thay thế, và bảng điều khiển của nó thuận tiện cảnh báo người sử dụng để thay thế mực in cũng như cung cấp thông tin mực. Mực in có thể được thay thế trong khi in ấn , mực hoặc giấy không bị lãng phí và cũng không mất nhiều thời gian.

Canon IPF780 giao một trang đầu tiên nhanh hơn 10,9% trong thời điểm 111,03 giây sau khi một ngày cuối tuần không sử dụng, so với 124,63 giây cho các thiết bị của HP.

Mực tiêu thụ

Khi int 50 bản in của một bản vẽ kiến trúc, máy in khổ lớn Canon tiêu thụ mực ít hơn 19,4% so với HP T920.

Khi in một Poster Office chế độ High cho chất lượng tốt nhất, máy in khổ lớn Canon tiêu thụ mực chỉ bằng 24,1% so với HP T920.

Khi in một bản đồ GIS chế độ High chất lượng cao, Canon iPF780 sử dụng ít hơn 19,1% so với HP.

Chức năng in trực tiếp

Với Canon, IPF Direct Print & Share tiện ích cho phép các file PDF được in mà không cần mở Adobe Acrobat, và nó cũng cho phép người sử dụng để lấy các tập tin từ lưu trữ đám mây cho in ấn.

hp designjet eprint and share Tư vấn chọn mua máy in khổ lớn A0  Canon iPF780 vs HP T920 ePrinter

EPrint & Share software dịch vụ web của HP cung cấp sử lý file PDF và lưu trữ đám mây cho các thiết bị HP và hỗ trợ in từ Apple hay Android cho các điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, nó cũng sẽ tự động lưu các bản sao tác với các đám mây.

Đánh giá cuối cùng

Cuoc COD mang loi ich gi cho khach hang dollyshopping 1317833430 Tư vấn chọn mua máy in khổ lớn A0  Canon iPF780 vs HP T920 ePrinterKết quả là áp đảo! Máy in khổ lớn Canon imagePROGRAF iPF780 vượt trội so với HP Designjet T920 ePrinter hầu hết mọi khía cạnh, thể hiện năng suất cao, chất lượng hình ảnh cao và mực tiêu thụ thấp hơn. Máy in khổ lớn Canon có khả năng xử lý mực in và giấy in mà không có ảnh hưởng đến năng suất người dùng hoặc gây lãng phí không cần thiết. Khi máy in khổ lớn Canon hết mực, nó vẫn tiếp tục hoạt động trong khi cảnh báo người sử dụng để thay thế hộp mực, và nhờ vào bể chứa mực trung gian của nó, các loại mực có thể được thay thế dễ dàng khi máy đang chạy. Với bản in đồ họa, nếp mực và quầng đen hoàn toàn không có.

Bạn đã hình dung được loại máy in mà bạn cần qua bài đánh giá tư vấn chọn mua máy in khổ lớn A0 – Canon iPF780 vs HP T920 ePrinter.

**Bạn (cá nhân hay Công ty) đang có nhu cầu đầu tư một máy in màu khổ lớn A0, liên hệ Hotline: 0932.117.911 để có được giải pháp in khổ lớn hiệu quả.

Tìm chủ đề trên google:

 • máy in a0
 • làm sao in panel khổ lớn
 • sua may a0 780

Máy in khổ lớn A0 và Máy scan khổ lớn A0

Web Slider Máy in khổ lớn A0 và Máy scan khổ lớn A0

may in mau kho lon canon Máy in khổ lớn A0 và Máy scan khổ lớn A0

giai phap scan kho lon Máy in khổ lớn A0 và Máy scan khổ lớn A0

Máy in khổ lớn A0 và Máy scan khổ lớn A0 Máy in khổ lớn A0 và Máy scan khổ lớn A0

PHÂN PHỐI NHIỀU THIẾT BỊ – CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP

SMIKL services là kênh đánh giá hàng đầu về máy in khổ lớn, máy quét khổ lớn các nhà cung cấp Canon, Hp, Océ, Graphtec Scanner, ColorTrac Scanner…Bao gồm việc bán máy cung cấp các giải pháp in ấn, sao lưu số hóa tài liệu. Được thành lập từ 2009 tập hợp nhiều kỹ thuật viên nghành in, Chúng tôi không ngừng phấn đấu để giúp khách hàng đầu tư có hiệu quả công việc, thu hồi vốn nhanh nhất.

 • Đối tác tin cậy phân phối các dòng máy in, máy scan khổ lớn nhập khẩu mới 100% nguyên đai, nguyên kiện được sử dụng trong các Công ty Nhà nước cần số hóa, Công ty dịch vụ in ấn- photocopy, Công ty thiết kế kiến trúc – xây dựng, điện lưới, đóng tàu, sản xuất thiết bị, môi trường….
 • Sản phẩm của các công ty tập đoàn lớn Canon, Océ, Graphtec, ColorTrac.
 • Giao hàng, lắp đặt, bảo hành, dịch vụ sửa chữa, thuê máy chọn gói.
 • Yên tâm về dịch vụ, hỗ trợ training sử dụng bạn giao máy.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA LÀ ĐIỂM MẠNH CỦA CHÚNG TÔI

Dịch vụ sửa chữa là số một trong những dịch vụ mục tiêu và hỗ trợ của chúng tôi, luôn luôn có được một ưu tiên tại SMIKL. Nó là một yếu tố cực kỳ quan trọng của mô hình kinh doanh của chúng tôi. Có những công ty khác, sau khi bán máy xong dường như họ mất tích và không có các giải pháp sửa chữa khi máy bị hư hỏng.

HỖ TRỢ NHIỀU NGÀNH KHÁC NHAU

Quy hoạch/ Kiến trúc/ Xây dựng: SMIKL cung cấp giải pháp in bản vẽ chất lượng cao, cho bản vẽ sắc nét với các dòng máy in có độ bền cao, ồn định và phù hợp với giá thành. Người khó tính nhất cũng phải hài lòng với chất lượng bản in.

Điện lưới/ Dầu Khí/ Đóng tàu: SMIKL cung cấp giải pháp cho bản vẽ chi tiết nhất, copy nhanh chóng, giống 100% so với bản in mẫu, máy in thiết kế hiện đại nhỏ gọn phù hợp với môi trường văn phòng công sở.

Thiết kế nghệ thuật/ Khuôn mẫu: Màu sắc ra đúng, hài hòa phù hợp với mắt, khuôn mẫu không sai kích thước.

Số hóa tài liệu: Trong thời buổi hiện nay việc lưu trữ số là điều cấp bách vì tính an toàn, bảo mất và lưu trữ lâu dài chính vì lẽ đó SMIKL cung cấp giải pháp scan khổ lớn A0.


So sánh máy in Canon iPF785 MFP với HP Designjet T2500 eMFP

Khi nói đến việc chọn một máy in khổ lớn A0 hoặc lớn hơn, có rất nhiều yếu tố phải xem xét: dễ sử dụng, in nhanh hay chậm, giá cả, độ bền cao, …vv Thêm một máy scan để scan file và copy thì việc lựa chọn của bạn trở nên phức tạp hơn nhiều đó. Một công ty nghiên cứu nước ngoài, BLI Labs đã thực hiện một nghiên cứu độc lập, so sánh hai người mẫu hàng đầu hiện nay là Canon iPF785 MFP và HP Designjet T2500 eMFP . Chúng ta cùng xem xét họ so sánh như thế nào và bạn nên chọn dòng máy nào nhé.

So sánh máy in Canon iPF785 MFP với HP Designjet T2500 eMFP So sánh máy in Canon iPF785 MFP với HP Designjet T2500 eMFPCó một công ty là BLI Labs tiến hành kiểm tra rất nghiêm ngặt để so sánh hiệu suất thiết bị và chất lượng bản in với một báo cáo so sánh các điểm mạnh và điểm yếu tương đối của hai sản phẩm trong các chuyên mục cụ thể:

 • Chất lượng hình ảnh
 • Năng suất
 • Trình in trực tiếp (không phải sử dụng một ứng dụng khác để in một tập tin)
 • In banner
 • Dễ sử dụng
 • Tính năng của thiết bị và tính năng điều khiển in máy
 • Kết quả là áp đảo! Canon IPF 785 MFP rõ ràng vượt trội so với HP trong nhiều hạng mục khác nhau. Dưới đây là một số điểm nổi bật.

Màu sắc và chất lượng hình ảnh
Canon iPF785 có một gam màu rộng hơn. Điều này có nghĩa rằng các máy in có khả năng hiển thị nhiều màu sắc tổng thể.

 • Canon hiển thị không có mờ nhạt trong các văn bản và ảnh nghệ thuật mà HP cho thấy dưới độ phóng đại.
 • Các iPF785 cho thấy hiển thị tốt hơn nhiều các chi tiết trong hình ảnh và hình ảnh doanh nghiệp.
 • HP Designjet cho mật độ màu cao hơn giải màu xanh và đỏ đậm trong chế độ High/Best, nhưng Canon lại có lợi thế cho mật độ màu vàng và đen.
 • Trong chế độ chất lượng cao, phông chữ được in bởi máy in Canon là sắc nét hơn nhiều so với các máy in HP.

Chất lượng scan

 • Canon iPF785 có độ phân giải lên đến 1200dpi lớn hơn nhiều so với độ phân giải 600dpi của T2500.
 • Canon, cho màu sắc chất lượng giống 99% với bản gốc.

Năng suất in

 • Canon IPF in trang đầu tiên nhanh hơn so với các thiết bị của HP.
 • Nhìn chung, Canon in nhanh hơn so với HP sau khi thử nghiệm các loại tập tin khác nhau hỗn hợp.

Scan

 • Scan hàng loạt không được hỗ trợ cho các HP Designjet T2500, trong khi Canon cung cấp tính năng này.
 • Canon quét ít nhất 30% nhanh hơn trong tất cả các phân đoạn thử nghiệm. Trong một số trường hợp, Canon IPF nhanh hơn so với T2500 hơn 70%.

Chức năng in trực tiếp

 • Canon cung cấp một phần mềm tiện ích miễn phí được gọi là Direct Print & Share cho phép các tập tin PDF được in mà không cần mở Adobe Acrobat hoặc Adobe Reader. Chỉ có mô hình Postscript của Designet là khả năng xử lý file PDF nhưng phải trả tiền khá mắc.
 • Các phiên bản mới nhất của IPF và Direct Print Share hỗ trợ “Shortcut In” trong đó xác định một vài thiết lập in ấn thông qua một biểu tượng trên desktop của người dùng. Tập tin có thể được tự động in ra với các thiết lập được xác định trước với một hoạt động thả một thả đơn giản. Điều quan trọng là chỉ ra rằng nhiều biểu tượng máy tính để bàn có thể được tạo ra cho cài đặt in khác nhau.

Phần kết luận

Chắc chắn một điều rằng Canon iPF785 MFP rõ ràng vượt trội hơn hẳn đối thủ HP Designjet T2500 trong một loạt các lĩnh vực khác nhau. Nhưng còn tùy thuộc vào sự lựa chọn và đánh giá của bạn.

Bạn (cá nhân hay Công ty) đang có nhu cầu đầu tư một máy in màu mực nước khổ lớn A0, liên hệ Hotline: 0932.117.911 để có được giải pháp in khổ lớn hiệu quả.


So sánh máy in khổ lớn – HP DesignJet và Canon iPF

Thị trường máy in khổ lớn khá đa dạng với rất nhiều nhà cung cấp nhứ Océ, Canon, Mutoh, Hp, Epson … Khách hàng luôn luôn có sự so sánh các hãng với nhau. Nhưng dường như chưa có một cá nhân nào đưa ra nhận xét khách quan về chúng. Khách hàng thường nghe theo lời tư vấn của nhân viên bán hàng nhưng dường như là chưa đủ. Bạn phải nghe nhân viên kỹ thuật họ nói gì, họ mới là người am hiểu nhất về máy. Ở bài viết này tôi đưa ra một số dòng máy in cụ thể để so sánh, dưới một bảng so sánh tổng quát nhất. Cung cấp thông tin đầy đủ về thông số kỹ thuật giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Tôi sẽ lấy những máy thông dụng và tốt nhất từ hai dòng máy in khổ lớn Hp DesignJet và Canon iPF để so sánh.

 1. Máy in màu khổ lớn HP DesignJet DJ 510, HP DesignJet DJ 770, HP DesignJet DJ T1120

694 t795 So sánh máy in khổ lớn  HP DesignJet và Canon iPF    2.  Máy in màu khổ lớn Canon iPF 755, Canon iPF 750, Canon iPF 755

132939 So sánh máy in khổ lớn  HP DesignJet và Canon iPF

Xem bảng so sánh bên dưới, tôi sẽ rút ra những điểm nổi bật nhất.

Hãng
HP
HP
Canon
Canon
Dòng máyDesignJet Dj T1120

DesignJet Dj T1120ps
DesignJet DJ770iPF755iPF750
Độ phân giải2400x12002400x12002400x12002400x1200
Ngôn ngữ inHP-GL/2, HP RTL, CALS/G4, HP-PCL3-GUI, T1120PS Includes PostScript RipHP-GL/2, HP RTL, CALS/G4, HP-PCL3-GUIHP-GL/2,

HP RTL,

GARO
HP-GL/2,

HP RTL,

GARO
Đầu inHP 72HP 72PF-04PF-04
Loại mựcDye/PigDye/PigDye/PigDye/Pig
Kiểu màuCMY,MK,PK,GYCMY,MK,PK,GYCMYKMBKCMYKMBK
Ổ cứng80 GB160 GB80 GB80 GB
Tống số nozzle633663361536015360
Tốc độ in màu445 ft2/hr549 ft2/hr~779 ft2/hr~779 ft2/hr
Nozzle màu đen3168316851205120
Size roll giấy300ft300ft500ft500ft
Bộ nhớ -RAM384MB384MB256 MB256 MB
Tổn hao điện năng200 w120 w140 w140 w
Kích thước khay chứa mực130ml/69m130ml/69m130 ml130 ml
Không gian đặt máy74.8” x 39.4.”69.7” x 28.4”51.34” x 34.25”51.34” x 34.25”
Khổ rộng44”44”36"36"
size giọt mực6pl (C,M,PK,GY)

9pl (Y, MK)
6pl (C,M,PK,GY)

9pl (Y, MK)
4pl4pl
Số màu6655
Nét đường vẽ mảnh nhất0.06mm0.06mm0.02 mm0.02 mm

Oke! Bạn đã xem hết bảng so sánh, tôi sẽ rút lại những điểm nổi bất:

 • Nếu bạn chú ý đến tốc độ in thì  máy in màu khổ lớn Canon iPF 755, Canon iPF 750 có tốc độ in nhanh hơn rất nhiều.
 • Máy in màu khổ lớn HP DesignJet DJ 510, HP DesignJet DJ 770 với dung lượng RAM (bộ nhớ) cao hơn giúp việc sử lý file, quản lý file in và quá trình in của máy tốt hơn.
 • Với công nghệ in phun của máy in màu khổ lớn Canon cải tiến tốt hơn HP, Canon vượt trội hơn Hp màu sắc điểm ảnh.
 • Canon ít tốn diện tích đặt máynhững công ty dịch vụ thích điều này.
 • Nhìn chung giá thành máy in màu khổ lớn hp có giá rẻ hơn khá nhiều.
 • Theo quan điểm của riêng tôi, tôi thích máy in màu khổ lớn Canon hơn.

Cuối cùng cho tôi biết quan điểm của bạn. Bạn có đồng ý với tôi không?

Bạn (cá nhân hay Công ty) đang có nhu cầu đầu tư một máy in màu khổ lớn A0, liên hệ Hotline: 0932.117.911 để có được giải pháp in khổ lớn hiệu quả.


Top 4 vấn đề đau đầu với máy in khổ lớn và cách khắc phục chúng

Không phân biệt thương hiệu nhà cung cấp, tất cả các loại máy ịn khổ rộng Canon, Hp, Mutoh, Océ, … thường bị chung một số vấn đề làm chúng ta đau đầu với chúng.

Dưới góc nhìn của một kỹ thuật viên sửa máy in khổ lớn tôi đưa ra 4 vấn đề nhức nhối hay gặp nhất với máy in khổ lớn và tôi xin đưa ra cách để làm gì với chúng.

Đầu in chết – Sau thời gian sử dụng, đầu in không ra mực hoặc sai màu và cần thay thế. Nó có thể hưpr 01 2055 max 180x190 Top 4 vấn đề đau đầu với máy in khổ lớn và cách khắc phục chúng ngay khi sử dụng nếu không được chăm sóc đúng cách/

 • Việc không sử dụng máy để in một thời gian dài là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hư đầu in.
 • Mỗi đầu in có hàng triệu vòi phun rất nhỏ có thể tác nghẽn do mực bị khô bất cứ vòi nào.

Hai biện pháp đơn giản là:

 • In và cali máy in khổ lớn thường xuyên.
 • Bảo vệ đầu in, nếu bị tắc nên hụt thông đầu in

Kẹt giấy và Xếp giấy – Phần lớn các máy in khổ lớn vận chuyển bản in bằng hệ thống bánhloi may in bi ket giay Top 4 vấn đề đau đầu với máy in khổ lớn và cách khắc phục chúng xe kéo giấy. Bản in rơi ra và rớt vào giỏ đỡ.

 • Thông thường dễ bị ùn tắc và sắp xếp lộn xộn với những máy in phun. Giả sử in số lượng nhiều thì rất mất thời gian cho việc sắp xếp lại.
 • Một  số máy cung cấp khay xếp phẳng nhưng tốn diện tích. Chỉ với Oce Plotwave giấy được xếp gọn gàng bên trên là một cải tiến đáng chú ý.

Tương thích phần mềm – Một số phần mềm không sử dụng được, đôi khi cả với Win 7.

 • Một số phần mềm không tương thích với Win & 64 bit.
 • Một số dòng cũ không được nâng cấp để chạy trên win 7.
 • Bắt buộc phải nâng cấp các đòng máy mới.

In file PDF – Một số vấn đề gặp phải khi in file định dạng pdfpdf Top 4 vấn đề đau đầu với máy in khổ lớn và cách khắc phục chúng

 • Các file Pdf thường được tạo từ AutoCAD hoạc các chương trình khác, máy in không hiểu được các nét dẫn đến có thể in sai nét, thường thì nó đậm hơn gốc.
 • Nhớ rằng – tất cả các file Pdf không giống nhau. Nó có thể in tốt với máy của bạn nhưng có thể in sai với máy khác
 • File pdf có thể in trực tiếp qua Postscript driver. Có nghĩa là có thể in trực tiếp trên máy in không càn thông qua diver trên máy tính. Nhưng thường thì nó sẽ in sai file của bạn.

Bạn có thêm bất cứ vấn đề gì ? Hãy thêm ý kiến của bạn bình luận bên dưới .

Muốn giải quyết tất cả bốn vấn đề vẽ cùng một lúc? Hãy liên hệ tại đây

Tìm chủ đề trên google:

 • may in kho lon bi soc