Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ:

Hướng dẫn cài đặt máy in trên windows 7 đơn giản

Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào Hướng dẫn cài đặt chi tiết Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Khi bạn gặp phải các vấn đề về máy tính, lỗi máy in không thể in được từ mấy tính của bạn. Đầu tiên bạn phải kiểm tra máy in có vấn đề gì không nếu không chắc chắn bạn phải cài đặt lại driver máy in trên máy tính của bạn.

Khi bạn mua máy in chắc chắn sẽ có đĩa CD/ DVD driver nhà sản xuất kèm theo để cài đặt driver. Để cài đặt đơn giản bạn chỉ cần cho đĩa vào và chạy file setup, khi máy in và máy tính kết nối với nhau thông qua driver nó sẽ nhận ra nhau. Thông qua driver máy in chúng ta có thể in bất cứ file gì như word, excel, ảnh, pdf, cad, corel,….

Trường hợp bạn không có đĩa CD/DVD driver máy in hay soft driver máy in trên máy tính mà bạn biết tên thì sao?

Rất dễ dàng, bạn xác định máy đó tên là gì, có tên trên máy in. Sau đó bạn search tên trên google hoặc cách nhanh nhất bạn lên trang chủ của nhà sản xuất tải về. Để dễ dàng hơn cho bạn tôi sẽ đưa ra đường dẫn, bạn chỉ cần truy cập vào tìm kiếm máy in bạn đang có và tải về.

Tải driver máy in Hp: www.support.hp.com/us-en/drivers

Tải driver máy in Canon: support-vn.canon-asia.com/?personal&lang=EN

Tải driver máy in Epson: www.epson.com/cgi-bin/Store/support/SupportIndex.jsp

Tải driver máy in Fuji Xerox: onlinesupport.fujixerox.com/setupSupport.do?cid=2&ctry_code=AU&lang_code=en

Các máy in khác bạn lên trang chủ của họ hoặc search trên google ” support tên hãng máy in ” để tải về nhé.

Sau khi đã có file cài đăt, thì việc cài đặt rất là đơn giản. Ngay cả bạn không biết gì về cài đặt, bạn không biết gì về máy tính, bạn là con gái hay bạn chẳng biết gì cả về in như thế nào cả thì bạn chỉ cần nhấp double 2 cái vào file driver và cứ thể Next, next, next,…. thế xong.

Có một cách đơn giản hơn rất nhiều, bất cứ ai cũng sẽ làm được cho bạn nào đang sử dụng hệ điều hành Windown 7, máy tính hay laptop kết nối mạng, ở đây tôi sử dụng laptop kết nối mang wireless là WiFi.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in từng bước như sau:

 • Nhấn vào Start, sau đó Device & Printer – bạn sẽ tới một folder có biểu tượng các driver máy in.
 • Nhìn lên trên thấy menu Add a printers, nhấp vào nó.
 • Sau đó sẽ hiện ra Printer setup winzard hỏi bạn ” how do you want to install your printer ” với USB cable(Local printer) hay  Wireless/network tùy vào bạn đang kết nối với máy in như nào thì chọn kiểu đó.
 • Nếu là Local printer thì bạn có thể chọn cài đặt máy in với cổng LPT và với USB cable. Lựa chọn USB port và lựa chọn tiếp USB001( Vertual port for USB printer) sau đó Next.
 • Sau đó hiện ra tiếp cửa sổ chứa các loại máy in windows 7 hộ trợ, bạn chỉ cần chọn đúng tên máy và nhấn install sau đó cứ Next miết. hehe
 • Với kết nối theo Wifi, thì Laptop sẽ dò các máy in có trong mạng wifi set địa chỉ ip rối. Việc của bạn chỉ cần đợi Laptop dò ra máy sau đó nhấp vào cài đặt.

Tôi sẽ làm đơn giản với hình kèm theo dưới đây:

cài đặt máy in cho máy tính laptop Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiếtcài đặt máy in cho máy tính laptop 4 Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiếtcài đặt máy in cho máy tính laptop 3 Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiết   cài đặt máy in cho máy tính laptop 8 Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiếtcài đặt máy in cho máy tính laptop 6 Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiết cài đặt máy in cho máy tính laptop 7 Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiết  cài đặt máy in cho máy tính laptop 5 Cài đặt driver máy in trên win 7 như thế nào  Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Rất chi tiết nhé bạn.

Chị của tôi không biết gì về cài đặt driver để in bằng máy in với Laptop của Chị ta. Nhưng sau khi đọc bài viết này của tôi Chị đã có thể cài đặt ngon lành. Với cách này bạn có thể cài đặt được hầu hết các loại máy in văn phòng đang sử dụng trọng công ty cũng như trong gia đình.

Trong khi cài đặt bạn có thể gặp các lỗi cài đặt, bạn chú ý nhé xem lại dây USB kết nối nếu có, máy in đã kết nối mạng chưa, set ip cho máy in qua wifi chưa… Nếu gặp phải bất cứ lỗi cài đặt driver máy in nào hãy để lại lời bình luận bên dưới tôi sẽ giải đáp các thắc mắc sớm nhất cho bạn.

Thân mếm!

Bạn có thể search với từ khóa: cài đặt máy in in qua wifi, cài đặt máy in qua cổng USB, hướng dẫn cài đặt driver máy in Hp Canon Epson Xerox, cài đặt máy in không có wifi như thế nào, hướng dẫn cài đặt driver máy in không cần driver, cài đặt máy in cho laptop, hướng dẫn chi tiết in qua máy in cho Laptop.

Tìm chủ đề trên google:

 • cách tải driver máy in
 • cai dat cong lpt win7
 • huong dan cai dat may laptop voi may in HP
 • tìm đường dẫn máy in trong máy latop

Comments

 1. phạm trình says:

  Không thấy hp 1200 trong hộp printer thì làm sao đây

 2. ad ơi , sao mình chọn cổng không có cổng usb như hình của ad ta

Trackbacks

 1. […] T60 thì bạn hoàn toàn có thể thay thế phương pháp rửa ảnh kỹ thuật số Lab. Máy in kỹ thuật số Epson Stylus Photo T60 cho chất lượng màu sắc tươi sáng rực rỡ tương đương […]

Speak Your Mind

*

CommentLuv badge