Bản vẽ nhà ống 2 tầng chi tiết trên diện tích đất 4mx18m

Xây dựng nhà trên nền đất 4mx18m rất phổ biến ở các thành phố lớ ở nước ta. Trong những bài viết trước tôi cũng đã chia sẻ rất nhiều full bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, cấp thoát nước nhà ống, nhà phố đẹp để các bạn tham khảo. Bài viết này cũng vậy, sẽ giúp các bạn có ý tưởng mới cho ngôi nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại.

Đây cũng là một công trình đã thi công năm 2014 với đầy đủ bản các bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng, hệ thống cung cấp điện, hệ thống cấp thoát nước. Nếu bạn là kỹ sư điện đang cần bản vẽ điện để tham khảo thì đây cũng là một bản vẽ tốt để sử dụng.

Tôi sẽ giới thiệu về ngôi nhà này. Đây là ngôi nhà nằm ở quận 7, Tp. HCM, bạn cũng biết rằng q.7 với nhiều ngôi nhà đẹp mắt, hiện đại là một nới đáng để sống. Bản thiết kế nà rất đẹp với các layer rõ ràng. Đây là bộ hồ sơ thiết kế nhà phố 2 tầng với thiết kế hiện đại, sang trọng theo phong cách châu âu với 2 phòng ngủ cho gia đình từ 3-6 người ở.

Với thiết kế đầy đủ bản vẽ M&E:

  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc gồm 7 bản vẽ phối cảnh 3D, mặt bằng tầng 1 và 2, mặt cắt, mặt đứng, mặt bằng ngói, bẳn vẽ chi tiết cửa, cầu thang…
  • Bản vẽ kết cấu xây dựng 18 bản vẽ thi công, cột móng, thép sàn, cầu thang, lát gạch, dầm sàn… rất chi tiết.
  • Bản vẽ hệ thống cung cấp điện như ổ cắm, công tác, CB, đèn điện…cho ngôi nhà này.
  • Bản vẽ cấp thoát nước tầng 1, 2 và mái, cùng với chi tiết hố ga, hầm về sinh.

Tôi sẽ phân tích rõ hơn phần kiến trúc và cấp thoát nước công trình nhà phố này:

Bản vẽ nhà ống 2 tầng chi tiết trên diện tích đất 4mx18m
Bản vẽ nhà ống 2 tầng chi tiết trên diện tích đất 4mx18m

Diện tích đất dài 18m nhưng họ sử dụng 3m làm sân vì vậy ngôi nhà này có chiều dài chỉ 15m thôi. Như vậy với nhà ống cũng khá dài rồi, nhà tôi cũng dài 15m. Bước vào phòng khách gia chủ để diện tích 4x6m khá rộng để xe trong nhà thỏa mái. Với bộ ghế sofa hiện đại sau đó là cầu thang đi lên, ngay dưới cầu thang được thiết kế nhà vệ sinh cho tầng trệt. Tiếp đến là bếp ăn rộng rãi có chừa một chút làm sân sau.

Lên tầng 2, với 2 phòng ngủ và phòng đọc sách học bài và một nhà vệ sinh cho tầng một. Trong bản thiết kế này không cho thấy phòng thờ do đó đây là một ngôi nhà thiết kế cho vợ chồn trẻ và ông bà, cha mẹ không sống cùng.

Tôi thấy bản vẽ này phần cấp thoát nước rất chi tiết:

Bản vẽ cấp thoát nước nhà phố 2 tầng
Bản vẽ cấp thoát nước nhà phố 2 tầng

Bản vẽ trên là bản vẽ thiết kế mặt bằng hố ga, hầm vệ sinh.  Bản vẽ cho thấy rất rõ, nếu bạn là người xây nhà hay mới thiết kế nhớ chú ý hệ thống cấp thoát nước hố ga vệ sinh nhé vì nó thực sự quan trọng.

Tải full bản vẽ nhà phố đẹp 4mx18m

Tìm chủ đề trên google:

  • bản vẽ nhà ống 2 tầng
  • ban ve chi tiet nha ong 2 tang
  • bản vẽ móng nhà 2 tầng
  • bản vẽ kết cấu nhà 2 tầng
  • Mong nha ong 2 tang
  • bản vẽ nhà ống

7 thoughts on “Bản vẽ nhà ống 2 tầng chi tiết trên diện tích đất 4mx18m

Leave a Comment

CommentLuv badge