Bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố có diện tích 4mx18.5m

Nếu bạn đang sở hữu miếng đất thành phố có diện tích đất ngang 4m và đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì đây là một bài viết đáng quan tâm. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một bộ hồ sơ thiết kế nhà ống, nhà phố một trệt , 2 lầu và có sân thượng.

Đây là một bản vẽ tôi rất thích, rất tâm đắc từ diện tích sử dụng cũng như phối cảnh 3D mặt trước đầu nhà của căn nhà này. Chính vì thế tôi sẽ phân tích thật sâu cho bạn thấy được nó được thiết kế như thế nào. Nếu tôi có dự định xây nhà tôi sẽ lấy bản vẽ này để tham khảo.

Đây là công trình nhà ở gia đình ở 029 nguyễn văn Linh,  Đ. Tân Phong, Q.7, Tp.Hcm. Ngôi nhà đã hoàn công vào năm 2014. Bạn có thể đến địa chỉ này để xem công trìn này nếu cần.

Phối cảnh 3D nhà phố
Phối cảnh 3D nhà phố

Bộ hồ sơ này đã hoàn thiện, gồm nhiều hạng mục thiết kế chi tiết, tôi sẽ giới thiệu từng phần:

  • Bản vẽ phối cảnh 3D đầu nhà
  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà phố: 15 bản vẽ bao gồm, mặt bằng kiến trúc trệt, lầu 1, lầu 2, sân thượng, mặt cắt, chi tiết mặt đứng, chi tiết mặt bằng cầu thang.
  • Bản vẽ kết cấu xây dựng, gồm 9 bản vẽ kết cấu móng, 3 bản vẽ thi công cầu thang, 11 bản vẽ đi đà sàn của công trình.
  • Bản vẽ hệ thống cung cấp điện công trình nhà phố, nhà ống gồm 16 bản vẽ chi tiết nhất.
  • Bản vẽ cấp thoát nước 9 bản vẽ.

Nhìn vào bản vẽ phối cảnh bên trên ta thấy rõ chủ đầu tư chọn giải pháp xây hoàn toàn đất diện tích 4m x 18,5m của mình. Mặt trước của tầng trệt ốp đá, lầu 2 sơn màu sáng có ngoài hiên khá rộng cửa sổ thông thoáng. Lầu 2 có thiết kế khá đẹp màu sắc nầu nhạt nhẹ nhàng. Và sân thượng có mái che nhiều công trình khác không có.

Tôi sẽ giới thiệu cách thiết kế từng tầng của ngôi nhà qua bản vẽ CAD, trong bộ hồ sơ này không có hình phối cảnh từng phòng để bạn thấy rõ hơn.

Bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố có diện tích 4mx18.5m
Bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố có diện tích 4mx18.5m

Bạn thấy đó. Đây là bản vẽ tham khảo vì vậy bạn có thể tự thay công năng mục đích sử dụng các phòng của ngôi nhà này. Theo bản vẽ của ngôi nhà thì kiến trúc sư thiết kế sẫn trước rộng 4mx3m có cây cảnh 2 bên tường. Chiều dài ngôi chỉ còn 15,5 m. Chúng ta có phòng đầu tiên thiết kế để vừa 1 xe hơi và 2 xe máy, túy vào mục đích nếu nhà bạn không có xe hơi thì nên sử dụng cho phòng khách. Ngay sau đó là cầu thang đi lên kế bên là thiết kế liền kề với phòng ăn là bộ ghế salon để tiếp khách và thư giãn xem phim. Dưới cùng là nhà vệ sinh vừa đủ không có không gian để tắm.

Lên lầu 1 ta bắt gặp quầy ba. Tôi nghĩ đây là nhà thiết kế cho vợ chồng trẻ có 1-2 con. Trước là quầy ba phòng xem tivi,karaoke rộng lớn. Sau quầy ba là phòng đọc sách và thư giãn. Tùy vào số người ở mà bạn có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau nhé. 

Lầu 2 có 2 phòng ngủ và 2 toilet bên ngoài. Lên sân thượng có phòng thờ cúng với sân trước rộng lớn. Bên cạnh cầu thang có phòng giặt ủi, kho và một phòng ngủ dự trữ. Tôi đã giới thiệu một chút về bản thiết kế này, bạn tự tải về và tìm hiểu nhé. 

Đây là một bản vẽ rất đẹp cho nhà rộng 4m ngang. Các bản vẽ khác bạn tự tìm hiểu nhé, chúc bạn thành công!

Download full bản vẽ thi công nhà phố đẹp

 


4 thoughts on “Bản vẽ CAD thiết kế thi công nhà phố có diện tích 4mx18.5m

Leave a Comment

CommentLuv badge