4 ứng dụng thị trường cho máy in 3D

4 ứng dụng thị trường cho máy in 3D - Ảnh:bokhdinews.af
4 ứng dụng thị trường cho máy in 3D

Năm 2014 là năm bắt đầu thời kỳ hoàn kim của công nghệ 3D với những máy in 3D tiên tiến . Mặc dù bản thân công nghệ không phải là mới (in 3D xuất hiện từ những năm 1980), hiện nay có nhiều cá nhân và công ty sử dụng nó. Điều này kích thích một cuộc cách mạng thiết kế mới. Trong thực tế, chúng ta thấy nhu cầu ngày càng tăng in 3D xuất hiện nhiều ngành công nghiệp. Vậy máy in 3D có thể làm được những gì trong nền kinh tế thị trường chúng ta luôn đặt lợi nhuận là trên hết ? Câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên.

Theo truyền thống, người ta đã nghĩ đến máy in 3D chỉ như là các thiết bị để làm nguyên mẫu. Tạo mẫu cho các kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp là một ứng dụng rõ ràng. Ngày nay, công nghệ 3D cho phép bất cứ ai là người sáng tạo có thể tạo ra những ý tưởng vô tưởng của họ biến thành một vật hữu hình có thể cầm nắm và cảm nhận được.

Mô hình 3D - Ảnh: 3dmaker.vn
Mô hình 3D

Mô hình – Bằng cách tạo ra một mô hình, bạn có thể cải thiện các thiết kế ban đầu có ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của thiết kế và kỹ thuật trong suốt quá trình. Một mô hình làm tăng đáng kể thông tin liên lạc của ý tưởng của bạn cho dù đó là thiết kế một thiết kế kiến trúc mới, mô hình địa hình, công cụ, hoặc là sáng chế mới. In 3D là cách hoàn hảo để đánh giá cấu hình thiết kế khác nhau. Ngoài ra, mô hình vật lý là công cụ tuyệt vời để truyền đạt ý tưởng của mình tới các cổ đông và các nhà đầu tư.

Ứng dụng trước khi sản xuất – Nếu bạn đang thiết kế một sản phẩm cho sản xuất, sau đó sản xuất yêu cầu bắt đầu trở nên rất quan trọng. Với in ấn 3D, bạn chỉ có thể in các công cụ, đồ gá lắp, và đồ đạc cần thiết theo yêu cầu sau đó mới sản xuất công nghiệp đại trà. Điều quan trọng là chỉ ra rằng công nghệ in 3D là cực kỳ chính xác và có thể đáp ứng các sai số sản xuất nghiêm ngặt.

Mô hình kiến trúc in bằng máy in 3D
Mô hình kiến trúc in bằng máy in 3D

Xác định thông số kỹ thuật – Khi thiết kế sản phẩm bắt đầu mở ra, bạn có thể cần phải xác minh các thông số kỹ thuật thiết kế và thực hiện thay đổi nếu cần thiết. Trong nhà in 3D cho phép bạn để cải thiện thiết kế của bạn thông qua một quá trình lặp đi lặp lại. Điều này cho phép bạn thực hiện điều chỉnh mô hình ban đầu của bạn và nhanh chóng in lại để sửa đổi.

Sản xuất kỹ thuật số – Một lợi ích lớn của một số công nghệ in 3D là khả năng in hình học hầu như không giới hạn như các phương pháp sản xuất truyền thống. Điều này cho phép các nhà thiết kế một mức độ cao hơn để đạt được cấp độ mới về tính năng sản phẩm. Ngoài ra, chi phí để sản xuất các bộ phận thông qua in ấn 3D là ít hơn nhiều so với phương pháp sản xuất truyền thống khác. Nhiều ngành công nghiệp hiện nay sử dụng sản xuất kỹ thuật số 3D bao gồm các nhà sản xuất đồ trang sức, nha khoa, dụng cụ y tế, ô tô, và hàng không vũ trụ.

Máy in 3D là gì?

Máy in 3D hoạt động như thế nào?


Leave a Comment

CommentLuv badge