12 lý do không nên mua máy in khổ lớn HP Designjet T2300

Thực tế, máy in khổ lớn HP Designjet T2300 trông giống nhứ một hệ thống in màu đa chức năng nhỏ gọn, gồm có in màu, copy và scan to file. Nhưng, bạn hãy chờ đã, tôi sẽ đánh giá máy in này theo cá nhân của tôi. HP Designjet T2300 có một số sai sót đáng kề đến, có lẽ sẽ gây phiền phức nếu như bạn không biết.

Tôi đưa ra 12 những điểm yếu máy in khổ lớn HP Designjet T2300:

 1. Chỉ có thể in các file postscript khi bạn mua bản quyền postscript. Hoàn toàn không đi kèm theo máy, chi phí phát sinh.
 2. Trên máy in khổ lớn HP Designjet T2300 , không thể scan ra file định dạng đuôi Pdf. Điều này thật sự rất quan trọng khi số hóa dữ liệu đa phần là pdf. Bắt buộc chúng ta phải sử dụng phần mềm chuyển đổi phức tạp với người in.
 3.  HP Designjet T2300 không thể in DWF từ cổng USB hoặc từ HP Web. Nếu cố gắng in máy sẽ bị đứng máy phải khời động lại. Có thể phải tắt máy nhiều lần mới được.
 4. Nạp giấy từ phía sau ká bất tiện.
 5. Máy in Hp dừng lại khi thay mực trong khi nhiều máy in khác vẫn chạy bình thường khi thay mực.
 6. HP T2300 eMFP không có chức năng quản lý công việc. Các máy in HP chỉ có khả năng quản lý tập tin mà làm cho khó khăn quản lý tập in khi nhiều người sử dụng.
 7. Với máy scan Hp, sau khi chụp dữ liệu bản scan sẽ bị đầy lại ra phía trước. Điều này thật mất thời gian khi scan hay copy bên cạnh đó còn gây hư hại cho bản vẽ mỏng.
 8. Máy scan không có chức năng nén file, ví dụ như chọn độ phân giải 100-200-300….dpi hoàn toàn không có. làm ngốn tài nguyên của máy vì dung lượng file có thể rất cao.
 9. HP T2300 eMFP  chỉ cho scan to file một mạng. dẫn tới khó khăn việc chia sẻ thông tin.
 10. Máy in khổ lớn HP Designjet T2300 không có khả năng copy chia bộ. Vì vậy bạn phải copy từng bản một điều này sẽ mất thời gian khi bạn copy nhiều bộ lớn. Ví dụ như này cho bạn dễ hiểu, bạn phải copy một tập hồ sơ 100 trang ra 10 cuốn. bạn sẽ phải copy 100 ra mười bản vá sau đó xếp lại thành 10 cuốn. rất mất thời gian. Với máy in khác nhứ Océ chẳng hạn, bạn chỉ càn set 10 bộ và copy 100 trang nó sẽ tự chia bộ bạn chỉ cần lấy ra và đóng.tuyệt vời đúng không ?
 11. Màn hình điều khiển khá nhạy khống chuần xác. Người dùng thường phàn nàn vì vô tình nhấn sai. và khá chậm so với nhiều dòng máy khác.
 12. Cuối cùng là Hp in khá chậm. Đầu in cũng không được bền.

Với tôi, tôi thích máy in Hp ở giá cả khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với nhiều dòng máy khác, chất lượng in cũng khá, thị trường lớn. Điều nữa là Hp khá chú trọng dịch vụ sửa chữa và hỗ trợ điều này sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu  máy in khổ lớn HP Designjet T2300 đang trong tầm ngắm của bạn hãy tham khảo thêm 12 điểm yếu của máy tôi đã đưa ra nhé. Chúc bạn có được một dòng máy ưng ý. Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới, chúng ta có thể cùng thảo luận về nó.

Bạn đồng ý với tôi chứ? 


Leave a Comment

CommentLuv badge